Ốc nhồi là một loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe đặc biệt trong ốc có rất nhiều canxi chính vì vậy những bé mà đang trong độ tuổi phát triển chiều cao cần phải ăn ốc thường xuyên để cho cơ thể cung cấp cấp được chất dinh dưỡng cần thiết giúp phát triển chiều cao một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Ngoài ra ốc nhồi còn được chế biến làm thuốc giúp thông lợi tiểu tiện và giải uất nhiệt. Măng với vị chua dễ ăn được nhiều người ưa thích chính vì vậy khi kết hợp giữa măng và ốc sẽ tạo nên một hương vị một khi đã thưởng thức sẽ có một cảm giác khó quên nhất định sẽ muốn ăn nữa cho xem. thời gian để làm món này cũng rất nhanh không làm mất nhiều thời gian nấu ăn của bạn chỉ cần chuẩn bị ốc ngâm sạch là được những nguyên liệu còn lại bạn chỉ cần rửa sạch là đã có thể sẵn sàng đem đi chế biến ngay lập tức rồi đó.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Ốc nhồi: 1kg
- Măng lá: 350g.
- 1 bìa đậu hũ chiên
- Hành củ, ớt, lá lốt, tía tô, muối,
bột nêm, dấm, dầu ăn, bột nghệ.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Ốc đem rửa sạch rồi dùng dao chặt bỏ phần đuôi xoắn đi. Khi chặt bạn chỉ
nên chặt bỏ khoảng 5mm rồi đem chúng ngâm vào nước sạch + ớt để cho ốc nhả hết
nhớt, cặn đất bẩn. Ngâm khoảng 30 phút thì vớt ốc ra.
Bước 2:
Sau đó lấy đầu dao nhọn tách miệng, lấy phần ruột ốc. Loại bỏ phần ruột
đen, chỉ lấy phần đầu, bóp thịt ốc với chút muối, dấm cho sạch nhớt và phần đất
bám vào. Rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
Bước 3:
Ướp thịt ốc với bột nêm và chút bột nghệ (hoặc nước ép củ nghệ) để khoảng
10-15 phút cho ngấm. Nghệ giúp cho ốc khử hết mùi tanh khi ăn sẽ ngon miệng hơn
rất nhiều.
Bước 4:
Đậu hũ thái miếng. Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch,
băm nhỏ.
Bước 5:
Măng bỏ phần già, tước sợi, luộc sơ với chút muối, sau đó rửa thật sạch bằng
nước lạnh, cho ra rổ cho ráo.
Bước 6:
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng già cho chỗ
hành củ bằm ở trên vào phi thơm, sau đó cho ốc vào xào chín. Ốc chín cho ra đĩa
để riêng.
Bước 7:
Cũng cái chảo trên, thêm khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng
cho măng vào đảo cho săn lại, sau đó cho đậu hũ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho
vừa ăn. Tiếp đến, cho phần thịt ốc đã xào ở trên trở lại chảo măng đảo thêm khoảng
1 phút nữa, tắt bếp cho lá lốt, tía tô đã xắt nhỏ ở trên cùng vài lát ớt xắt
vào đảo nhanh tay.
Cuối cùng cho ốc nhồi xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ tuyệt
vời lắm đấy nhé !
Món ốc nhồi xào măng này ăn với cơm nóng sẽ rất đưa cơm, ăn chỉ thấy no mà
không chán; nhất là vào những ngày mát mẻ hay những khi trời mưa, ngồi bên mâm
cơm có đĩa ốc xào thật là ngon không còn gì bằng. Hi vọng với món ăn này sẽ đem
lại cho người thưởng thức một hương vị hấp dẫn đặc biệt, kích thích khẩu vị của
người ăn giúp ăn ngon miệng hơn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét