Có rất nhiều những món ăn ngon miệng được chế biến từ các loại thực phẩm quen thuộc xung quanh ta chỉ cần một chút sáng tạo cũng như cách biến tấu trong món ăn sẽ có ngay một hương vị lạ nhưng lại hấp dẫn và vô cùng ngon miệng đấy nhé. Hôm nay mình sẽ chỉ bạn cách làm một món ăn từ nguyên liệu rất quen thuộc mà ai ai cũng biết đó là sườn heo xào ớt chuông vừa ngon miệng lại đẹp mắt khiến người ăn cảm thấy vô cùng ngon miệng đấy nhé. Sườn heo để mua được những miếng sườn ngon đầu tiên bạn phải sờ tử xem miếng sườn còn tười không nếu sờ vào thấy thịt trên miếng sườn cứng nhất định miếng sườn đó đã để lâu còn nếu mà thịt có độ đàn hồi màu sắc tươi tắn nhất định bạn nên chọn mua miếng sườn đó ngay. Với món ăn này điều bạn cần phải chú ý đó là lúc xào ớt chuông bạn cần phải để nhiệt độ cao để ớt chuông nhanh chín mà không bị nát như vậy món ăn chế biến xong vừa ngon lại đẹp mắt bạn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g sườn heo non ngon
- 90g ớt chuông đỏ, xanh, vàng
- 10g hành lá
- 10g hành tây
- 1 lòng đỏ trứng
- 5g muối
- 5g hạt tiêu
- 15ml xì dầu
- 15g sốt cag chua (ketchup)
- 15g bột bắp
- 15g đường
- 500ml dầu thực vật
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Đây là những nguyên liệu góp phần
làm cho món sườn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Bước 2:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn , chặt miếng dài khoảng 5cm. Cho lòng đỏ
trứng, hạt tiêu, bột bắp, xì dầu vào bát sườn, trộn đều.
Bước 3
Đun nóng chảo dầu chiên trên bếp rồi thả sườn vào, khi thấy miếng sườn săn
lại, chín vàng đều, bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Chiên lần lượt cho đến hết.
Bước 4:
Trong một chảo khác, đun ít dầu cho nóng lên rồi cho ớt và hành tây vào xào
một lát rồi cho ớt, hành ra đĩa, để sang một bên.
Bước 5:
Vẫn trong chảo đó, đổ sốt cà chua, đường và muối vào, khuấy đều rồi cho sườn
heo chiên vào. Đảo đều.
Bước 6:
Thêm hành tây, ớt chuông các màu vào, đảo một lát rồi cho sườn heo chiên,
xào ớt chuông ra đĩa thưởng thức!
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của sườn ngấm gia vị kết hợp với các
nguyên liệu khác tạo thành vị ngon đặc trưng của món ăn. Điều đặc biệt là món
ăn này khá linh động trong cách thức sử dụng, nó có thể ăn kèm với cơm trắng,
xôi hay bánh mỳ đều rất ngon và hợp vị đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét