Nếu bạn là một người nội trợ thông minh thì việc nấu ăn trong một tuần không bị trùng lặp một món nào tức là bạn đã trở thành một siêu nội trợ rồi đấy, ngày trước không có internet để tìm kiếm công thức nấu ăn thì thấy khó chú bây giờ trên mạng chỉ cầm tìm kiếm một chút là sẽ có vô vàn thông tin nấu ăn nhanh đơn giản cho bạn, và mình ngày nào cũng vậy đều chia sẻ đến bạn và mọi người những cách nấu ăn ngon miệng cùng nhiều món khác nhau và hôm nay cũng vậy món chả cá viên trứng cút sẽ là một món ăn ngon miệng mà mình đem tới cho bạn và mọi người trong gia đình. Đây là một món ăn lạ đảm bảo gia đình bạn sẽ thấy ngon miệng hơn với món này. Vậy còn đợi chờ gì mà không nhanh chân đi chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món này thôi.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cá trắm phi lê: 400g
- Thịt lợn: 100g
- Trứng cút: 20 quả
- Cà chua: 4-5 quả
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: hạt tiêu, mắm ngon, mì chính
Các bước thực hiện:
Phần 1: Làm chả cá
Bước 1:
Cá tươi: bạn cần phải làm sạch vảy cá sau đó rửa sạch với nước muối được pha loãng sau đó sử dụng dao để lọc lấy phần thịt tách khỏi xương cá. Sau đó lấy thịt cá đi ướp với 1 thìa nước mắm có hành khô băm nhỏ và thêm một chút hạt tiêu và mì chính.
Bước 2:
Trộn đều nguyên liệu, ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị. Khi ăn
sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 3:
Cho cá vào máy xay khô xay nhuyễn. Để chả cá được nhuyễn bạn dùng tay đập đập
hoặc đánh nhuyễn cho chả cá mềm.
Phần II. Chả cá viên trứng cút sốt cà
Bước 1:
Trong khi đợi cá ngấm bạn rửa cà chua rồi bổ múi cau, hành hoa thái nhỏ.
Bước 2:
Trứng cút rửa sạch, bóc vỏ sau đó rửa lại lần nữa. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ
chân, rửa sạch thái khúc.
Bước 3:
Khi chả cá xay xong, lấy một ít chả cá viên lại, ấn dẹt rồi đặt trứng cút
vào giữa, viên tròn lại.
Lần lượt làm như vậy cho hết nguyên liệu.
Bước 4:
Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn
lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều. Bạn nên chiên với lửa nhỏ
thôi nhé kẻo chả cá rất dễ cháy. Không nên chiên quá vàng như vậy khi sốt cá sẽ
không ngon.
Bước 5:
Ở một chảo khác cho thêm ít dầu ăn cùng chút hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
Thêm cà chua vào xào cùng, nêm 1 chút súp để cà mau mềm, tiếp đến thêm mộc nhĩ
vào.
Bước 6:
Cho từng viên chả vào chảo cà. Đảo đều.
Bước 7:
Từ từ rót thêm chút nước vào, nêm
gia vị vừa miệng.
Đun đến khi nước hơi sền sệt, thêm chút hành hoa và mì chính.
Chút chả cá viên trứng cút ra đĩa dùng với cơm trắng.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của chả cá viên trứng cút hòa
quyện với các gia vị khác tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng. Tuy có mất
khá nhiều thời gian trong khâu chế biến nhưng bạn sẽ có được một món ăn thơm
ngon, hấp dẫn, lạ miệng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm để đổi
khẩu vị và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét