Xúc xích là một món ăn vặt ngay cả trẻ em và người lớn đều yêu thích nhưng do vẫn đề an toàn thực phẩm hiện nay không đảm bảo nên việc bạn tự làm xúc xích tại nhà là rất cần thiết.Vào những ngày đông thời tiết hơi hơi se lạnh thế này mà bạn được thưởng thức một cây xúc xích rửa rán xong nóng hổi thì thật là tuyệt vời phải không nào. Với cách làm xúc xích của mình hôm nay bạn sẽ có ngay những que xúc xích giòn tan với lớp vỏ bên ngoài màu vàng óng nhìn trông thật thích mắt đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg xúc xích xông khói
- 1 chai dầu thực vật to
- 235g bột ngô vàng (cornmeal)
- 235g bột mì đa dụng
- 3g baking powder
- 2g muối
- 2 quả trứng
- 10g mật ong (2 thìa canh)
- 10g đường (2 thìa canh)
- 250ml bia lạnh
- Que tre
- Một bát bột mì nhỏ để áo xúc xích
Các bước thực hiện:
Bước 1 :
Để thực hiện cách rán xúc xích này, trước tiên bạn dùng dao cắt xúc xích
thành miếng vừa ăn. Nếu bạn mua loại xúc xích nhỏ thì không cần phải cắt đâu
nhé!
Trước tiên cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.
Bước 2 :
Bước tiếp theo của cách rán xúc xích này là bạn xiên các miếng xúc xích
vào que tre.
Bạn xiên que tre vào các miếng xúc xích
Bước 3 :
Bạn tiến hành trộn bột mì, baking powder, bột ngô vàng và muối vào với
nhau trong 1 chiếc tô lớn.
Trộn bột mì, baking powder, bột ngô vàng và muối vào với nhau
Bước 4 :
Sau đó bạn đập trứng vào 1 chiếc bát khác, đánh đều. Sau đó bạn cho mật
ong và đường vào cùng.
Bạn đập trứng vào 1 chiếc bát khác, đánh đều lên rồi cho mật ong và đường
vào cùng nha
Bước 5 :
Bạn cho bia vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
Tiếp theo bạn cho bia vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều lên
Bước 6 :
Bạn tạo áo xúc xích qua 1 lớp bột mì.
Bước 7 :
Bạn trộn hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột, trong quá trình đổ bạn nhớ dùng
phới khuấy đều lên nhé.
Bạn trộn hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột nha.
Bước 8 :
Cho đến khi bạn thu được hỗn hợp như thế này nhé!
Trộn đến khi nào thu được hỗn hợp đồng nhất nhé.
Bước 9 :
Công đoạn kế tiếp của cách rán xúc xích là bạn nhúng xúc xích vào hỗn hợp
rồi để riêng ra đĩa nha.
Bây giờ bạn nhúng xúc xích vào hỗn hợp rồi để riêng ra đĩa.
Bước 10 :
Muốn cho những que xúc xích được giòn khi ăn bạn nên lấy nồi nhỏ và có thành cao để rán nhé. Bạn cho dầu vào trong nồi và đợi đến khi dầu nóng thì bạn mới cho xúc xích vào để rán, bạn cứ rán đến khi nào xúc xích ngả màu và giòn là được.
Xúc xích được biệt ngon hơn khi bạn chấm cùng tương ớt hay tương cà đấy nhé, nếu bạn muốn xúc xích giòn hơn nữa thì bạn cho vào lớp bột áo một chút bia vừa tăng độ giòn mà hương thơm cũng phần nào được tăng lên đấy nhé.
Cách làm Xúc Xích Rán thật đơn giản đúng không nào, vậy là bạn đã có 1 đĩa
Xúc Xích Rán ngon được chiên vàng đều, lớp vỏ giòn mỏng tan ngay trong miệng và
thơm béo của xúc xích thật hấp dẫn và thơm ngon biết chừng nào. Xúc Xích Rán ăn
nóng hay nguội đều ngon, bên ngoài giòn bên trong mềm thơm.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét