Món miến xào ngao hoa này là một món ăn vô cùng ngon miệng và tốt cho sức khỏe đấy nhé, bởi trong ngao hoa có một số chất dinh dưỡng cần thiết nên rất tốt cho cơ thể chúng ta. Các món được làm từ ngao hoa rất hấp dẫn bởi bản thân ngao đã ngọt tự nhiên nên việc nêm nếm gia vị không cần quá nhiều. Món miến xào ngao này khi người ăn thưởng thức sẽ cảm nhận được từng sợi miến mềm dai dai kết hợp cùng với thịt ngao lẫn vào trong sợi miếng khiến khi ăn cảm nhận được vị ngọt dai tự nhiên của ngao khiến cho người ăn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Với món ăn được chế biến thưo công thức lạ này hy vọng bạn sẽ có được một món ăn ưng ý và đem đến cho gia đình một bữa ăn ngon miệng hơn. Sau đây là cách chế biến món miến xào ngao ngon miệng này.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 bó miến nhỏ
- 200g rau cải
- 100g ngao hoa
- 200ml nước luộc gà
- 10g gừng
- 5ml dầu mè
- 1.5g hạt tiêu trắng, muối vừa ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Miến ngâm nước nóng cho mềm (không được ngâm lâu làm miến mềm nát) khi
ăn sẽ không ngon. Rau cải rửa sạch, thái nhỏ. Gừng thái lát.
Bước 2:
Mua ngao về thì đem rửa sạch và cho vào chậu nước ngâm chừng 3 tiếng cho
ngao nhả hết chất bẩn trong bụng, như vậy món ngao mới không bị sạn, sau đó rửa
lại cho sạch vỏ bên ngoài.
Bước 3:
Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm một ít dầu ăn vào, rồi cho gừng và
ngao, đảo cho đến khi ngao mở miệng.
Bước 4:
Sau đó cho nước luộc gà vào, thêm rau cải nấu cho đến khi rau cải mềm.
Thêm miến vào và nấu trong 2 phút.
Bước 5:
Sau đó thêm hạt tiêu, dầu mè và gia vị vừa miệng rồi cho miến nấu ngao
hoa ra bát thưởng thức!
Cứ đến cuối tuần mà bạn chiêu đãi cả gia đình bằng món miến xào ngao hoa vừa ngon miệng lại dễ làm này sẽ rất tuyệt vời đấy nhé. Món này đơn giản ngon miệng lại làm rất nhanh nên bạn và gia đình sẽ có nhiều thời gian bên nhau hơn chứ không phải mất quá nhiều thời gian dành cho nấu nướng đâu nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét