Thịt bò là một loại nguyên liệu bổ dưỡng được nhiều người ưa thích và sử dụng trong việc chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng, chính vì thịt bò vừa ngon lại bổ nữa nên hôm nay mình nảy ra ý định chia sẻ tới bạn một món ăn cũng chính từ nguyên liệu này đó là bò kho nấm thơm mềm và thấm gia vị. Món ăn này được chế biến chủ yếu dựa vào nguyên liệu chính là sườn bò và không thể quên được phần nước sốt được làm từ xì dầu đường với vừng. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian để chế biến món ăn này đảm bảo nguồn dinh dưỡng mà món ăn này đem lại sẽ giúp cho cả nhà khỏe mạnh và tran đầy năng lượng hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1,25kg thịt sườn bò, chặt ngắn
- ½ củ hành tây
- 3-4 miếng gừng thái lát
- 5 tép tỏi
- 3 khúc trắng của cọng hành
Nước xốt:
- ½ chén xì dầu
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh mật ong
- ¼ chén rượu gạo hoặc rượu mirin
- 2 muỗng canh dầu vừng (dầu mè)
- ½ củ hành mài nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng mài
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
Rau củ:
- 280g củ cải Hàn Quốc (hoặc cải thường), cắt miếng lập phương có kích thước
2,5 -3cm.
- 3-4 cái nấm đông cô, rửa sạch và cắt đôi
- 2 củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn
Trang trí:
- 6-8 hạt dẻ tươi bóc vỏ
- 6-8 quả chà là Hàn Quốc hoặc táo tàu
- 10-12 hạt bạch quả
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bỏ đi phần mỡ beos đi sau đó bạn rửa xương sườn rồi đem ngâm trong một chậu nước lạnh khoảng chừng 30 phút và vớt ra để sườn ráo nước. Đun sôi bồn bát nước nhỏ trong nồi sau đó mới cho sườn, hành, gừng, tỏi, đầu hành.
Bước 2:
Đun sôi nhẹ nhưng không đậy vung. Hớt bỏ bọt nổi lên trên mặt. Giảm nhiệt
và nấu thêm 30 phút nữa. Sau đó gỡ lấy riêng phần sườn bò ra, để lại các phần nấu
kèm.
Bước 3:
Lọc các phần nấu kèm và hớt bỏ chất béo nổi lên trên nước dùng (Có thể cho
nước dùng vào tủ lạnh để phần chất béo đóng băng trên bề mặt rồi hớt bỏ).
Bước 4:
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt với nhau sau đó cho sườn vào chào.
Rưới nước xốt lên trên thịt sườn và ướp sườn trong 30 phút.
Bước 5:
Trong khi đó, chuẩn bị phần rau củ. Cho 2 ½ chén nước dùng sườn bò lúc trước
sườn đang ướp.
Bước 6:
Đậy vung lại và đun sôi. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun liu
riu trong 30 phút. Đảo các loại rau củ lên sau đó tiếp tục đun om trong 20 phút
(đậy vung).
Cho các nguyên liệu trang trí vào vào nhưng không đậy vung và đun nhỏ lửa từ
10-20 phút nữa hoặc cho đến khi nước xốt dày lên và thịt mềm nhưng không nát là
được! Cho sườn bò kho nấm ra bát và thưởng thức với cơm nóng thôi sẽ tuyệt
vời lắm đấy.
Với một vài bước đơn giản, tiện lợi và linh động trong cách thức sử dụng,
giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm chế biến nên món ăn hấp dẫn, thơm ngon
cho cả gia đình cùng thưởng thức. Là món ăn không gây cảm giác ơn ngấy khi
chúng ta ăn nhiều, dễ ăn dễ chế biến và đơn giản nữa, vậy thì con trần chừ gì nữa
mà khong thử chế biến món sườn bò kho nấm bổ dưỡng này nhỉ.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét