Bạn muốn gia đình mình luôn được sử dụng các món ăn chế biến từ những nguyên liệu sạch sẽ không có chất bảo quản hoặc chức những thứ gây nguy hại đến cở thể vậy để tránh mua phải các nguyên liệu đó tốt nhất bạn hãy thử tự làm ra các nguyên liệu bạn cần cho món ăn xem sao. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đậu phụ bổ dưỡng và chất lượng để gia đình bạn luôn luôn có một cơ thể khỏe mạnh và cường tráng. Bây giờ bạn cùng mình chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp chế biến món ăn ngay đi nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500g đậu nành (đỗ tương) khô
+ 3 lít nước
+ 1 muỗng giấm ăn (khoảng 30ml)
+ 1 muỗng cafe muối tinh
+ Những dụng cụ cần thiết: máy xay sinh tố, 1 cái rổ ( hoặc hộp nhựa có
đục lỗ, hoặc dùng một chiếc khuôn làm đậu chuyên dụng), 1 tấm vải để gói đậu,
và vật nặng nào đó để nén, ép nước ra.
Cách làm đậu phụ tại nhà:
Bước 1: Đậu đem đi vo kỹ sau đó ngâm đậu nành vào tron nước ấm khoảng 6 tiếng là được. Trong khi ngâm đậu sẽ nở to ra nên bạn cần phải ước chừng lượng nước trong khi ngâm đậu nhé. Sau khi đã ngâm đậu nành xong bạn dùng tay bóp nhẹ để cho hạt đậu vỡ làm đôi và tách vỏ rồi xả lại với nước sạch một lần nữa.
Bước 2: Khi ta đã tách được hết vỏ đậu, các bạn bắt đầu cho đậu nành +
nước vào máy xay sinh tố, bật chế độ xay nhuyễn. Đậu xay càng nhuyễn, mịn thì
ta mới có cách làm đậu phụ mềm mịn được.
Bước 3: Chúng ta dùng 1 tấm vải lót vào 1 cái thau sau đó đổ nước đậu
nành vừa xay ở trên vào tấm vải, rồi cầm các góc túm gọn lại, xoắn và bóp thật
chặt tay để lấy hết phần nước và bỏ phần bã đi nhé.
Bước 4: Tiếp theo sau khi lọc xong, ta cho phần nước đâu nành này + 1 ít
muối cho vào nồi đun với lửa vừa phải. Trong lúc đun nhớ khuấy đều tay và cẩn
thận tránh để nước đậu trào ra ngoài nhé. Đun đến Khi nào các bạn thấy nước đậu
nành sôi bùng lên thì tắt bếp và vớt hết bọt đi. Bạn nào muốn làm sữa đậu nành
thì đến bước này là thêm ít đường và để nguội là ta đã có thành phẩm là sữa đậu
nành rồi đó.
Bước 5: Hòa tan 4 thìa giấn với 1 thìa muối rồi đổ nồi đậu nhanh và dùng tay sạch khuấy đều lên như vậy ta sẽ thấy đậu nành từ từ kết tủa lại. Tiếp đến các bạn đậy nắp nồi lại và ủ trong thời gian là 20 đến 30 phút. Sau khi đã ủ ta sẽ thấy ngay nước đậu đã hình thành óc đậu và nước bên trên có màu trong.
Bước 6: Các bạn lấy 1 chiếc hộp nhựa (có đục lỗ ở dưới đáy), tiến hành
lót lên 1 tấm khăn bằng vải mịn, sau đó đổ hết đậu nành đã nấu vào đây. Nếu bạn
có khuôn làm đậu phụ thì ta cũng cho vào khuôn tương tự như trên nhé. Sau đó xếp
khăn gọn gàng lại, sau đó lấy 1 vật nặng đè lên bề mặt khoảng 15 phút, để ép phần
nước dư ra hết.
Bước 7: Cuối cùng sau khi đậu đã được ép hết nước, các bạn nhẹ nhàng túm
các của góc khăn và nhấc đậu ra khỏi khuôn. Các bạn có thể cắt nhỏ ra và dùng
ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng để chế biến các món ăn khác.
Như vậy là ta đã thực hiện xong cách làm đậu phụ non tại nhà không cần
dùng thạch cao, rất an toàn và hợp vệ sinh nữa. Với cách làm đậu phụ đơn giản
mà ngon này các mẹ không cần phải ra chợ mua nữa, chỉ vài thao tác dễ dàng và
nguyên liệu dễ mua thì các mẹ có thể tự tay đã làm đậu phụ cho bé ăn rất tốt rồi
đó.
Chúc các bạn thành công!
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét