Món ngao hấp dừa là một món ngon có thể nói bạn chỉ cần ngửi qua mùi hương của món ăn này thôi cũng đã khiến bạn phải tò mò về hương vị tuyệt vời của món ăn này rồi đấy. Để không làm bạn phải chờ lâu ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ngon từ ngao này nhé. Bạn nên nhớ món ăn này cần phải được ăn khi vừa chế biến xong chính bởi vậy khi nào ăn bạn mới đem đi chế biến để khi thưởng thức món ăn đạt được hương vị ngon nhất.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1kg ngao
+ 6 cây sả
+ 10g ớt
+ 6g đường
+ 10ml nước mắm
+ 100ml nước sạch
Cách làm món nghêu hấp sả ớt với gừng nước
dừa cực ngon
Đối với nghêu hấp sả nước dừa thì lại hơi béo chỉ phù hợp trong món ốc
len xào dừa thôi, kinh nghiệm ăn uống của mình cho thấy điều đó vì vậy quyết định
của mình vẫn là hướng dẫn làm nghêu hấp sả. Nói thì có vẻ hơi dài dòng nhưng vì
mình chỉ muốn các bạn hiểu hơn về các món nghêu cũng như biết thêm một vài
thông tin bổ ích cho bản thân thôi nhé.
-Ngao khi mua về bạn đem ngâm vào trong nước có hòa 1 thìa ớt bột để ngao nhả hết đất cái còn sót lại bên trong như vậy khi ăn ngao sẽ ngon hơn và không bị sạn.
-Trong quá trình chờ đợi ngao nhả sạn bạn bắt đầu rửa các nguyên liệu khác như sả bạn rửa sạch đầu sả nào mà hơi to và cứng thì bạn dùng chày để đập dập như vậy sả sẽ cho mùi thơm và ngao cũng dễ thấm mùi hơn và sả cắt thành khúc chừng 5cm.
-Ngao vớt ra và để ráo nước sau đó xếp xả lót dưới lồng hấp, khi hấp sả bạn chú ý sả cần phải được xếp ở dưới đáy lồng hấp như vậy hương thơm của sả mới bay lên và thấm vào trong ngao chứ không được xếp xả lên trên ngao.
-Trút toàn bộ nghêu vào thố, cho 1 thìa càphê đường, 1 thìa cafe nước mắm,
½ thìa caphê hạt nêm, thêm chút ớt.
-Cách chế biến nghêu hấp sả này quan trọng là các bạn phải nêm sao cho
vừa ăn. Nếu mặn quá nước nghêu sẽ chát, nhiều sả quá thì hơi đắng vì thế cần chủ
động điều chỉnh việc nêm gia vị nhé.
-Đổ thêm chút nước vào thố và bật bếp lên đun to lửa cho đến khi nghêu
bắt đầu sôi thì sóc đều để gia vị thấm xuống phần dưới nữa, để nghêu sôi lại rồi
tắt bếp.
Như vậy món ngao hấp sả ớt đã được chế biến xong, món ăn này nên ăn ngay khi đang nóng nhơ đừng bỏ qua phần nước ngao hấp nhé vị ngọt từ ngao tiết ra sẽ khiến bạn phải bất nhờ đấy. Bạn có thể cho thêm ớt để tăng vị cay cho món ăn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét