Bạn và mọi người trong gia đình mình đã bao giờ thử ăn món lẩu thái chua cay chưa, lẩu thái có nhiều hương vị khác nhau nhưng đặc biệt nhất đó là hương vị chua cay mà món ăn đem đến cho người thưởng thức thật tuyệt vời phải không bạn. Còn bạn thích lẩu thái ăn cùng với các nguyên liệu nào? riêng mình thì thích nhất là ăn với các loại hải sản. Nếu bạn chưa biết cách làm lẩu thái sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn để có ngay món ăn tuyệt vời này để cả nhà quây quần bên nồi lẩu trong những ngày thu se lạnh nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1kg xương heo
+ 500g tôm
+ 300g mực
+ 1kg ngao
+ Rau muống, nấm rơm, nấm đùi gà
+ 2 thìa canh gia vị lẩu Thái, hành tây, sả, lá chanh
+ Các gia vị cơ bản khác
Cách nấu lẩu thái chua cay hải sản thập cẩm
tại nhà ngon bổ rẻ
-Nguyên liệu các bạn cần phải sơ chế thật sạch trước khi đem đi chế biến nhé. Cách nầu món lẩu thái ngon nhất định phải được cẩn thận bắt đầu chế biến từ những nguyên liệu nhỏ nhất như vậy món ăn mới ngon và đúng kiểu lẩu Thái.
-Xương mua về các bạn rửa sạch rồi trần sơ qua nước sôi. Tôm với mực
thì cắt rửa sạch sẽ để ráo, ngao ngâm trong nước khoảng 20 phút cho nhả cát.
Rau muống và nấm thì nhặt sạch và ngâm trong muối chừng 10 phút. Nếu muốn ăn cá
hồi thì cách nấu lẩu thái cá hồi cũng gần giống với hải sản nhưng các bạn phải
có bí quyết để làm cá khỏi tanh nhé.
-Bây giờ thì cùng nhau nấu lẩu thôi. Đầu tiên cho xương vào nồi, đổ ngập
nước và hầm trong khoảng 1 tiếng, khi nước bắt đầu sôi thì các bạn nhớ vớt bọt
để nước xương trong hơn. Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà thái chéo rồi chần qua nước
ấm để khử mùi hôi.
-Trong thời gian hầm xương chúng ta sẽ nấu nước lẩu, cho lá chanh và sả
cắt khúc tầm 5 cm vào đun sôi, nêm 2 thìa gia vị lẩu thái cùng mắm, muối hạt
nêm sao cho vừa ăn.
-Cách nấu lẩu thái chay cũng phải nấu nước lẩu như thế này chỉ khác ở
nguyên liệu nấu lẩu mà thôi. Nhìn chung chỉ cần gói lẩu thái và 2 củ sả, thêm
ít lá chanh là đã có cách nấu lẩu thái ngon rẻ rồi, tùy theo sở thích mà các bạn
muốn ăn kèm với gì? rau muống, rau nhút hay hoa chuối…
-Cách nấu lẩu thái thập cẩm nghe thì phức tạp nhưng thực chất cũng là
việc bỏ chung nhiều loại rau nấm hay hải sản các loại vào nồi lầu mà thôi.
-Cuối cùng bạn đổ nước ninh xương vào trong nồi lẩu để dọn lên bàn ăn, rau với các loại hải sản và bún đem bày ra bàn và thưởng thức ngay thôi nào. Muốn ngon như cách người Thái nấu điều quan trọng nhất là phần nước dùng cần phải đậm đà hương vị và hơi cay nồng một chút.
Mình hy vọng rằng với cách làm lẩu thái ở trên bạn sẽ có thêm một món lẩu ngon miệng cùng với đó là giúp cả nhà quây quần bên nhau nhiều hơn. Ngoài lẩu thái hải sản mình kể trên bạn cũng có thể chọn các nguyên liệu khác để làm lẩu thái tùy theo sở thích và khẩu vị cá nhân bạn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét