Nhắc đến các món ăn đến từ hàn quốc bạn không thể bỏ qua món mỳ tương đen nổi tiếng của đất nước giải trí này. Món mỳ tương đen này còn có tên là Jajagmyun , món ăn này với hương vị lạ miệng và độc đáo đã khiến rất nhiều người sau một lần thưởng thức đã nhớ mãi hương vị ngon khó tả của món ăn này. Nhưng đâu phải ai cũng được đi đến Hàn Quốc và thưởng thức món ngon này đâu chính bởi vậy mình sẽ chia sẻ tới bạn cách làm món mỳ tương đen tại nhà hấp dẫn với những nguyên liệu bạn dễ dàng mua được tại các siêu thị lớn nhỏ khác nhau.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Mì sợi jajangmyun
+ 200g thịt ba chỉ
+ 235g củ cải Hàn Quốc
+ 235g bí ngòi
+ 235g khoai tây, 350g hành tây
+ 15ml dầu ăn, 5ml dầu mè
+ 80ml sốt đậu đen; Sốt khoai tây: gồm 30g bột khoai tây + 63ml nước +
5g đường
+ 120g dưa chuột (dưa leo)
Cách làm mì tương đen Hàn Quốc
Bước 1: Phần rau củ sau khi mua về bạn ngâm toàn bộ vào nước muối pha loãng, sau đó phần củ đem đi gọt vỏ và thái thành hạt lựu dạng nhỏ, thịt ba chỉ rửa sạch và đợi khô nước rồi mới thái thành nhiều miếng vừa ăn rồi ướp chút nước mắm và hạt tiêu để miếng thịt thấm gia vị.
Bước 2: Để chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi lên và cho thịt vào xào.
Đảo đều tay cho thịt không bị cháy, vặn nhỏ lửa chút để xào cho thịt vàng và
hơi giòn.
Bước 3: Đến khi nào thấy thịt bắt đầu cho ra nhiều mỡ bạn chắt mỡ vào một cái bát để món ăn không bị ngán, rồi tiếp đến cho củ cài vào xào khoảng chừng một phút rồi mới tiếp đến đổ vào đó các loại củ khác vào xào cùng trong khoảng 3 phút và để chúng săn lại từ từ. Đến khi các nguyên liệu gần chín bạn mới cho vào khoảng 4 thìa sốt tương đen và liên tục đảo đều lên để mọi thứ ngấm nước sốt.
Bước 4: Đổ chừng 500ml nước vào sau đó đậy nắp lại chừng 10 phút cho
sôi, nếm xem khoai tây và bí đã chín hẳn chưa. Nếu đã chín thì cho sốt khoai
tây vào đảo đều tay cho hỗn hợp đặc lại thêm 1 muỗng dầu mè thì tắt bếp. Cách
làm mì tương đen hàn quốc đơn giản và không cần chuẩn bị nguyên liệu cầu kì lại
nhiều rau củ quả nữa, rất tốt cho chị em phụ nữ khii ăn mì sợ nóng hay nổi mụn.
Cho mì vào nước và luộc chín. Đối với cách làm mì đen jajangmyun muỗn sợi mì
dai và ngon thì nên chú ý thừoi gian luộc mì vừua phải, không nên để lâu quá mì
sẽ bị troét và khó ăn.
Bước 5: Đổ mì ra rổ và xả qua nước lạnh để mì trắng và dai hơn. Cho mì
vào tô, đổ sốt thịt khi nãy lên trên và sau đó thái lát dưa chuột thành sợi để
trang trí là xong.
Bạn hoàn toàn có thể tự mình học cách làm mỳ tương đen nóng sốt ngon miệng này tại nhà với cách làm mình đã hướng dẫn bên trên, trong gia đình mà có trẻ nhỏ chắc hẳn chúng sẽ rất thích bởi món ăn vừa ngon lại vừa lạ miệng đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét