Món thịt đông của người miền Bắc ngày xưa chỉ những ngày tết mới xuất hiện món này bởi làm như vậy thứ nhất là ngày tết có nhiều nguyên liệu thực phẩm để chế biến thứ hai nhờ vào thời tiết lạnh mà khi làm món này thịt sẽ đông và để được lâu mà không bị hỏng. Nhưng bây giờ việc mua nguyên liệu dễ dàng và tủ lạnh nhà ai cũng có nên việc làm thịt đông sẽ dễ dàng hơn do đó không cần phải chờ đến tết bạn mới được thưởng thức món này. Để giúp bạn nắm vững được cách làm món ăn này mình đã viết ra những nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như là thao tác công đoạn làm món ngon này ngay bên dưới. Bạn hãy chú ý lí từng bước một để có món thịt đông ngon cho gia đình mình ăn nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt chân giò 300g
+ Bì lợn 300g
+ Mộc nhĩ
+ Gia vị: Nước mắm, tiêu hạt, tiêu xay, mì chính
Cách làm thịt nấu đông miền bắc ngon cho
ngày tết thêm trọn vẹn
Bước 1: Thịt khi mua về cần phải đem di sơ chế qua cho sạch, đầu tiên là bì heo khi mua về nhớ cạo sạch lông và cắt thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn, còn thịt chân giò đem đi rửa sach và chặt thành nhiều miếng nhỏ, để làm thịt đông ngon thì phần thịt chân giò cần phải to vừa phải như vậy thịt khi nấu mới mềm và ngon.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch cắt phần chân, thái mộc nhĩ thành
sợi. Để thịt đông không bị ngán và có vị giòn, bạn có thể cho thêm tai heo hoặc
mộc nhĩ. Cho bì, thịt lợn và mộc nhĩ vào nổi, ướp 1 muỗng canh nước mắm, chút
mì chính,1 thìa muối,1/2 thìa tiêu xay trộn đều để trong vòng 30 phút cho thịt
thấm đều. Cách làm thịt heo nấu đông quan trọng là khâu tẩm ướp nếu mặn quá thì
thịt cũng không đông lại được mà sẽ bị rời ra không đạt yêu cầu.
Bước 3: Nước đổ ngập bề mặt thịt và đun với mức nhiệt vừa phải cho đến khi nào thịt chín mềm, khi đun thấy bọt nổi lên trong khi đun thì hớt bỏ đi để nước được trong thịt trắng. Khi tất cả nguyên liệu trong nồi đã chín bạn mới bắt đầu cho gia vị để dễ ăn sau đó tắt bếp và đợi nồi nước dùng nguội. Thêm vào nồi nước một ít cá rốt và thái thành hình cách hoa sao cho bắt mắt. , nếu trời lạnh bạn không cần phải cho vào tủ lạnh thịt sẽ tự động đông lại ngay.
Đối với cách nấu thịt đông chay để tạo ra sự đông chúng ta nấu các
nguyên liệu chay với bột rau câu. Khi nguội nó sẽ tự đông lại.
Bên cạnh đó nếu có điều kiện hãy làm thịt gà nấu đông để thay đổi khẩu vị
cho gia đình. Thịt được nấu mềm và có mùi thơm ngon chắc chắn sẽ trinh phục được
những người trong gia đình bạn. Nếu những ai muốn làm vừa lòng bố mẹ chồng miền
bắc thì hay tập làm quen với cách làm món thịt nấu đông ngon này nhé. Chúc các
bạn thành công
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét