Món sủi cảo hoành thánh là một món ăn nổi tiếng của người Hoa và hiện nay món ăn này được người Việt chế biến với nhiều nguyên liệu nhân khác nhau như: nhân thịt lợn, nhân tôm hay đơn giản chỉ là sủi cảo chay. Mình còn nhớ ngày xưa khi đi học về thường xin mẹ mua món sủi cảo này để ăn và cảm giác rất thích mỗi khi được thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Chính vì rất mê món này nên mình đã tìm cách làm món ăn này và đã thành công còn bạn thì sao có thích món sủi cảo giống mình không.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 phần tư cây cải thảo nhỏ
+ 1,5 lạng thịt xay
+ 1 lạng tôm nõn bóc vỏ
+ 1 ít nấm hương
+ 1 ít hành lá
+ Hạt nêm, tiêu, dầu mè, xì dầu
+ 50 vỏ sủi cảo
Cách làm sủi cảo (hoành thánh) tôm thịt
Bước 1: Đầu tiên là việc sơ chế qua nguyên liệu để công việc chế biến trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Cải thảo sau khi mua về cần đem đi rửa sạch và thái thành các sợi nhỏ sau đó băm nhỏ và vắt hết nước trong cải đi. Nấm hương ngâm mềm hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.
Bước 2: Tôm nõn ngâm muối, sau đó
vớt ráo, bóc vỏ và băm nhỏ. Muốn cách làm sủi cảo ngon thì nguyên liệu các bạn băm nhỏ vừa phải
để khi ăn vẫn cảm nhận được các nguyên liệu trong đó.
– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô, nêm chút tiêu, hạt nêm, dầu mè
và xì dầu vào sau đó trộn đều để thấm gia vị.
Bước 3: Lấy 50 vỏ sủi cảo ra, lần lượt tách ra từng miếng để chúng không
bị dính vào nhau. Cách làm bánh sủi cảo đơn giản nhất là mua miếng sủi cảo bán
sẵn ngoài chợ để đỡ mất thời gian. Vì muốn làm vỏ bánh sủi cảo ngon cũng phải
trải qua nhiều công đoạn hơi phức tạp chút, nên mình không hướng dẫn các bạn ở
đây.
– Cách gói sủi cảo như sau: đầu tiên các bạn cho nhân vào chính giữa vỏ
bánh, sau đó gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp theo các bạn túm nhẹ 2
góc của tam giác lại. Không giống như cách làm sủi cảo trung quốc là người ta
cho nhân vào sao đó nặn theo hình vòng cung, vì họ làm vỏ tại nhà nên vỏ sủi cảo
sẽ dày và mềm hơn, dễ dàng tạo hình. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân và hết vỏ.
Bước 4: Mình quên chưa nói với các bạn là mình hướng dẫn cách làm há cảo
luộc, vì vậy các bạn bắc một nồi nước to lên bếp, thêm tí dầu ăn vào đun sôi
trong khi gói sủi cảo nha.
– Đợi nước sôi, cho sủi cảo vào luộc, thấy sủi cảo nổi lên chừng 1 phút
là vớt ra được. Cách làm sủi cảo hấp thì các bạn thấy miếng sủi cảo trong và
nhìn thấy rõ nhân bên trong là sủi cảo đã chín, hấp thêm chút nữa để nhân bên
trong được chín kĩ hơn. Làm nước chấm ăn với há cảo hay sủi cảo đều rất đơn giản,
chỉ cần cho chút xì dầu vào chén và cắt vài lát ớt vào là xong, ngoài ra có thể
ăn với tương ớt.
Cách làm hoành thánh sủi cảo của mình thật đơn giản phải không nào, có lẽ
không cần tới 20 phút là bạn đã có ngay món hoành thánh sủi cảo thơm phức rồi.
Ngoài ra một số người muốn ăn chay thì cách làm há cảo chay thay cho
cách làm hoành thánh tôm thịt sẽ là món thay thế khá lý tưởng cho bữa ăn chay của
mình đấy. vì bản thân vỏ hoành thánh có trứng nên dùng vỏ há cảo gồm bột gạo và
bột năng sẽ tốt hơn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét