Món bánh xèo là một món ăn rất đơn giản kết hợp giữa tôm mực và giá đỗ cùng với đó là phần vỏ bánh giòn tan ăn rất lạ miệng đấy nhé. Món ăn này mà kết hợp cùng với nước chấm chua ngọt đảm bảo bạn sẽ thích mê cho xem. Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn làm sao để có được một món bánh xèo giòn lâu bảo đảm cả nhà bạn cũng như những người bạn khi thưởng thức xong sẽ không thể cất lên lời.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bột mì 50 gram
+ Bột chiên giòn 50 gram
+ Nước lọc 100ml
+ Trứng gà 1 quả
+ Tôm 100gram
+ Mực 100gram (nếu muốn bạn cũng có thể thay bằng ngao hoặc sò nhé)
+ Một chút muối, hành lá, xì dầu, đường, dấm và dầu ăn
Nếu như bạn đang ở Hà Nội mà muốn ăn một chiếc bánh xèo thì cũng không khó lắm chỉ cần lên mạng và tìm địa điểm bán bánh xèo là sẽ ra ngay các địa chỉ món ăn này, nhưng thực tế ra hàng ăn sẽ rất tốn tiền vì món ăn này ngon nhưng không được nhiều vì vậy bạn sẽ ăn nhiều hơn. Vì vậy mình chia sẻ cách làm món bánh xèo để bạn tự làm giúp vừa tiết kiệm được tiền ra ngoài ăn lại còn có một món ăn ngon miệng an toàn vệ sinh cho cả gia đình.
Cách làm bánh xèo giòn ngon:
-Bạn rửa sạch hành lá vẩy cho hết nước rồi cắt thành từng khúc ngắn sau
đó trộn lẫn một thìa bột mì.
-Tôm bạn bóc vỏ rút chỉ đen ở phần lung bỏ đi rồi cũng cắt tôm thành
khúc ngắn.
-Còn mực bạn rửa thật sạch bằng chanh hoặc giấm rồi cắt khúc ngắn.
-Bạn lấy một ít xì dầu và pha vào đó một muỗng đường, một muỗng giấm. Sau đó bạn lấy bột mì và bột chiên giòn đem trộn đều với nhau rồi từ từ đổ nước lọc vào sao cho bột tạo thành hỗn hợp hơi hơi sệt lại thì nêm vào một chút muối.
-Bạn đều tay quấy bột và nhớ để cách làm nước chấm ăn bánh xèo của bạn đạt
chất lượng thì bạn tùy lượng bột mà cho nước phù hợp.
-Sau khi hòa bột xong bạn đập một quả trứng gà vào, cho tôm, mực vào và
trộn thật đều tay.
-Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng lên rồi đổ
hành lá vào để bánh ngon bạn nhớ để cho hành trải khắp mặt chảo nhé. Ngay sau
đó bạn cho bột đã trộn vào và để lửa thật nhỏ nếu không bánh của bạn sẽ dễ cháy
vì có trứng mà. Bạn đậy vung lại khoảng 20 phút thì mở ra và lật bánh để cho
bánh vàng đều cả hai mặt. Khi bánh vàng đều rồi bạn gắp ra đĩa và nếu bạn ưa
cay thì cho thêm ít ớt bột vào nhé.
-Bánh vừa chín gắp ra còn nóng ăn với nước tương thì còn gì ngon hơn nữa.
Thế là cách làm bánh xèo ăn là ghiền của mình đã xong rồi.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét