Các món làm từ bánh phở có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam nói chung và bạn nói riêng đúng không nào từ bánh phở bạn có thể làm được các món như: Phở bò, phở gà, phở cuốn, phở chiên phồng, phở trộn... Đấy đều là những món ngon dễ ăn nhưng hôn này mình sẽ chỉ bạn cách làm món phở cuốc đây là một món ăn vừa ngon miệng lại rất dễ ăn đảm bảo bạn và mọi người sẽ thích mê đặc biệt bạn cùng bạn bè vừa thưởng thức vừa trò chuyện đảm bảo rất thích đấy nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bánh phở cuốn: khoảng 1kg
+ Bún tươi: 400 g
+ Thịt bò: 400 g
+ Hành tây: 1 củ
+ Dầu ăn, đường, nước mắm ngon, gừng, chanh, tỏi, tiêu ớt
+ Rau mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách
Các bước làm phở cuốn ngon:
Bước 1: Rau sống sử dụng cho món ăn này bạn đem đi rửa sạch với nước, sau đó bạn ngâm rau vào trong một chiếc chậu có pha chút muối loãng trong vài phút để có thể tảy bớt các loại hóa chất có trong rau đi nhé.
– Gừng và tỏi các bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ ra.
– Hành tây bóc vỏ rửa sạch, rồi sau đó thái thành từng sợi.
– Đối với thịt bò các bạn nên chọn thịt thăn, mua về rửa sạch rồi thái từng
lát mỏng, sau đó dùng vật cứng dần nhẹ miếng thịt cho thịt dễ ngấm gia vị và
khi ăn thịt bò sẽ mềm hơn nhiều đấy. Sau đó các bạn ướp thịt bò với gừng + gia
vị + dầu ăn để khoảng chừng 15-20 phút.
Bước 2: Cho chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào cùng với
hành tây. Để có cách xào thịt bò làm phở cuốn ngon thì trong khi xào các bạn đảo
thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước nhé! Khi thịt bò vừa chín tới
thì bỏ ra đĩa.
Bước 3: Các bạn trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hay 1 mặt phẳng nào đó, rồi
cho rau xà lách + 1 ít bún + thịt bò trãi đều trên bề mặt + 1 vài cọng rau sống
các loại. Sau đó nhẹ nhàng cuộn chặt lại để thịt không bị rơi ra ngoài và miếng
bánh phở không bị rách nhé. Chú ý khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài,
làm như vậy món phở cuốn sẽ trông bắt mắt hơn. khi xếp ra đĩa bạn có thể để
nguyên hoặc cắt thành từng đoạn vừa ăn.
Bước 4: Làm nước chấm phở cuốn, nước chấm phở cuốn khá quan trọng trong
món ăn này. Cách pha nước mắm chấm phở cuốn ngon là bạn pha với công thức như
sau: 1 thìa đường + 1 thìa mắm ngon + 1 thìa giấm hoặc chanh + 5 thìa nước lọc
+ 1 ít tỏi băm + 1 vài lát ớt. Sau đó Khuấy đều nước chấm lên. Các bạn nhớ thường
xuyên nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị ăn của mình nhé. Nước chấm sẽ có vị chua,
cay, mặn, ngọt sẽ góp phần tạo nên món phở cuốn ngon đấy.
Với cách làm món phở cuốn dễ đàng ở trên bạn sẽ có thể nhanh chóng chế biến được món này dành cho những lúc mà không có nhiều thời gian để nấy ăn hay có thể mời gia đình và bạn bè ăn cùng dể thay đổi khẩu vị của những bữa cơm hàng ngày. Ngoài ra bạn còn có thể làm món phở cuốn với thịt nướng tuy mùi vị có khác nhưng cũng không thua kém gì phở cuốn thông thường nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét