Măng tây là một loại thực phẩm có nguồn lợi kinh tế rất cao được sử dụng để trang trí và cắm hoa ngoài ra cũng đem đến nhiều món ăn ngon có chứa nhiều hàm lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Măng tây là món ngon được nhiều người ưa thích để làm ra các món ăn ngon cho thực khách cũng như gia đình. Với công dụng tuyệt vời từ măng tây bạn có thể chữa được một số bệnh rất hiệu quả vì thế măng tây được coi là một loại rau đứng top trong các loại rau củ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy bạn đã biết phải làm món gì với măng tây trong ngày cuối tuần chưa còn mình sẽ làm món trứng măng tây nấm cuộn đấy nhé. Nếu bạn thích có thể vào bếp và làm cùng mình với công thức và cách làm ngay sau đây nhé. Với nguyên liệu đơn giản nhưng khi chế biến món ăn này xong bạn sẽ thấy mùi vị hết sức ngạc nhiên của mon ăn này khiến cho ai đã thưởng thức đều cảm thấy ngon miệng vô cùng đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- 1 gói nấm kim châm, cắt dễ, rửa sạch
- 100g măng tây, nhặt bỏ phần già, rửa sạch
- Muối, tiêu vừa phải
Gia vị ướp:
- 15ml xì dầu
- 15ml rượu mirin (Là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng
chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí, bạn có thể mua ở siêu thị)
- 15g đường
- 5g bột bắp
- 50ml nước
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Quá trình chọn măng tây để chế biến các món ăn rất quan trọng, ảnh hưởng
rất lớn tới chất lượng của món ăn. Măng tây cần chọn cọng ngắn, mũm mĩm thì ít
xơ. Măng xanh khi trình bày thức ăn bao giờ cũng đẹp hơn măng trắng nhưng không
ngon bằng. Bạn có thể kết hợp bí quyết nấu ăn truyền thống với hiện đại để tạo
ra những món ăn độc đáo từ măng tây. Măng tây cắt vỏ phần già, rửa sạch.
Bước 2:
Chuẩn bị một bát, đập trứng vào, thêm muối, tiêu vừa đủ.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào tráng. Bạn tráng trứng làm nhiều
lần để cuộn nấm, măng. Cho trứng ra đĩa.
Bước 4:
Trong một chảo, thêm ít dầu ăn, cho măng tây vào xào, thêm muối, hạt
tiêu vừa miệng, để sang một bên.
Bước 5:
Trong chảo đó, làm nóng ít dầu ăn rồi cho nấm vào đảo cho đến khi mềm.
Sau đó cho nấm, măng tây lên trứng rồi cuộn lại. Làm tương tự đến hết
nguyên liệu.
Bước 6:
Bạn cho bột năng vào nửa chỗ nước rồi chuẩn bị sẵn một nồi cho xì dầu, rượu, đường rồi đun sôi nhỏ lửa sau đó đổ bát bột năng chuẩn bị trước đó vào rồi khuấy đều đến khi nào hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì đổ nước sốt này lên trên mặt đũa trứng măng tây nấm cuộn rồi thưởng thức ngay nhé.
Nhìn món trứng cuộn nấm , măng tây với màu sắc thật là bắt mắt, hương vị
cũng đậm đà đưa cơm lắm đấy nhé, đẩm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ thích
thú cho mà xem. Chỉ cần biến tấu một chút nho nhỏ bạn có thể dễ dàng tạo ra món
trứng cuộn nấm măng tây hấp dẫn, phù hợp với thời tiết mát mẻ. Vừa không tốn thời gian lại có thể tạo ra nhiều
món ăn ngon hấp dẫn chiêu đãi người thân và bạn bè.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét