Món xôi chiên từ lâu đã là món ăn vặt được nhièu người yêu thích đặc biệt là những bạn thanh niên lại càng thích món ăn này hơn, món xôi chiên này không biết được bắt nguồn từ đâu nhưng ước chừng khoảng 10 năm về trước đã xuất hiện những đĩa xôi chiên giòn tan được bày bán trong những quán xôi rồi. Và có thể bạn đã thưởng thức món xôi chiên truyền thống khá nhiều vì thế mình sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món xôi chiên hải sản không chỉ thơm ngon hơn mà chất dinh dưỡng từ món xôi này cũng nhiều hơn đấy nhé. Nguyên liệu để làm nên món xôi chiên hải sản này đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa xôi và hải sản đấy nhé. Trong những ngày mua đông không khí lạnh như này mà được thưởng thức món xôi chiên hải sản tại nhà thì không còn gì thú vị hơn phải không. Vậy sau đây hãy học cách làm với công thức chỉ dẫn bên dưới nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500 gạo nếp
- 200g tôm sú
- 200g mực
- Hành củ, muối, bột nêm, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, tương ớt.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Gạo nếp bạn ngâm trong nước lạnh khoảng từ 6 cho đến 7 giờ để gạo no nước và mềm hơn sau đó bạn mới vo gạo thật sạch và để gạo ráo nước. Sau khi vo xong cho một chút muối vào xóc gạo rồi cho chõ để đồ xôi. Bạn chú ý không được để xôi quá nhão hay quá khô như vậy sẽ rất khó chiên đấy.
Bước 2:
Xôi chín, cho ra bát cho nguội. Đi gang tay nilon, xoa chút dầu ăn lên
tay, viên xôi thành những bánh tròn hoặc ép vào khuôn tạo hình tùy thích.
Bước 3:
Tôm bóc vỏ, mực làm sạch, rửa bằng chút rượu trắng cho khỏi tanh sau đó
thái hạt lựu. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, dập dập rồi bằm nhỏ.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành củ đã băm nhỏ ở
trên vào phi thơm. Sau đó, cho tôm, mực vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Tắt bếp, rắc chút tiêu xay cho thơm, xúc riêng ra bát.
Bước 5:
Lấy một cái chảo khác, cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng cho xôi ở
trên vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lượng dầu
chỉ cần cho dính chảo, không cần cho nhiều quá xôi ngấm dầu nhiều rất dễ ngán.
Bước 6:
Dùng dao nhọn dọc một đường ở giữa miếng xôi chiên, cho nhân hải sản đã
xào chín ở trên vào. Món này ăn nóng cùng với tương ớt.
Thưởng thức món ăn này trong những ngày lạnh hay mát trời, chấm kèm
tương ớt hay tương cà thì còn gì tuyệt vời hơn. Món ăn này cũng là một sự lựa
chọn tuyệt vời trong những chuyến dã ngoại đấy. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ tấm
tắc khen ngon cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét