Mực là nguyên liệu hầu như ai cũng thích và có thể ăn được bởi vị ngon giòn ngọt hấp dẫn của loại nguyên liệu hết sức đặc trưng này. Mực bạn có thể xào thành các món ăn khác nhau bởi chúng luôn tươi và ngon miệng, ngoài xào ra bạn có thể đem mực đi hấp, nướng, chiên... tất cả món đó đều sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ đấy nhé. Nhưng hôm nay mình sẽ chỉ bạn một cách làm thôi đó là mực xào xả ớt, bạn đang tự hỏi rắng liệu món này có ngon không thì mình xin trả lời rằng món mực xào xả ớt này vô cùng ngon miệng bởi nguyên liệu và gia vị kết hợp trong món ăn này nhất định sẽ khiến bạn phải mê mệt đấy nhé, đây là một món ăn ngon miệng hết sức phù hợp với những bữa cơm gia đình đấy nhé. Đây là một món ăn chế biến rất nhanh và đơn giản vì vậy bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà đã có ngay món mực xào xả ớt ngon miệng rồi đấy nhé. Thật tuyệt vời sau một ngày mệt mỏi mà cùng cả nhà mình quây quần và thưởng thức món này.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Mực: 500 g
- Ớt: 2 quả; sả: 3 củ
- Hành hoa: 2; hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 1-2 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Sa tế: 1-2 thìa cà phê nhỏ
- Bột nghệ: 1 thìa nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc
khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (khứa không đứt), sau đó cắt mỏng mực
thành từng miếng vừa ăn. Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ,
thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để ngấm gia vị. Sau đó phi
thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.
Bước 2:
Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng
cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.
Bước 3:
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào
xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.
Bước 4:
Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1
thìa súp nhỏ.
Bước 5:
Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít
gia vị cho vừa miệng.
Bước 6:
Xào tới khi mực chín, thêm hành hoa cắt khúc.
Tắt bếp, cho mực xào sả ớt ra đĩa. Trang trí cho đẹp mắt. Mực xào sả ớt ăn
nóng rất ngon.
Với công thức chế biến ở trên rất đơn giản để bạn có thể tự làm khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú và ngon miệng phải không nào. Đảm bảo món ăn sẽ đem lại cho cả nhà một cảm giác thật thích thú và phấn khích đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét