Các món ăn được chế biến từ cánh gà tương đối được nhiều người yêu thích đơn giản bởi cánh gà không có nhiều thịt và không quá nhiều mỡ chỉ một chút thịt kết hợp cùng với phần da gà thôi cũng đủ để chế biến được những món ngon khó quên rồi đấy. Và hôm nay tui sẽ đem đến cho bạn món ngon cánh gà chiên sả ngon và rất lạ miệng đấy nhé, bạn thử nghĩ xem khi đưa liên miệng mùi hương của sả kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác sẽ bay đến mũi trước sẽ làm kích thích sự thèm ăn rồi khi đưa miếng cánh gà được tẩm ướp gia vị hoàn hảo với phần da giòn tan không quá ngán ăn thật là ngon miệng và tuyệt làm sao đúng không bạn. Để làm được món ngon nay để trổ tài nấu ăn cho gia đình mình thưởng thức thì không hề khó các nguyện liệu chuẩn bị mình đã ghi lại bên dưới rồi đấy còn các tẩm ướp và chế biến cũng đủ cả còn lại chỉ cần bạn chú ý một chút là sẽ biết cách làm món ngon ăn mãi không chán này cho gia đình thôi. Chúc bạn và mọi người có một món ăn ngon miệng để tha hồ cùng người thân thưởng thức nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10 cánh gà
- 1 củ riềng
- 1 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 1 củ nhỏ nghệ
- 2 củ hành tím.
- Gia vị:
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê nghệ
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê bột nêm.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Pha một chút nước muối để rửa gà cho sạch để khử bớt mùi
hôi, tiếp đó bạn dùng nước lạnh sả qua và để thịt thật ráo.
Bước 2:
Cho tỏi, hành, sả, riềng, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 3:
Thịt gà, sả, riềng, các gia vị cho hết vào âu to ướp đều.
Để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon hơn rất
nhiều.
Bước 4:
Cho gà vào nồi cùng nước ướp thịt và 300ml nước lạnh. Bắc
lên bếp rim với lửa vừa cho gà thấm và nước sốt sánh lại là tắt bếp.
Gắp gà ra đĩa.
Bước 5:
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng cánh gà vào chiên
với lửa vừa.
Bước 6:
Khi cánh gà có lớp da vàng giòn là gắp ra đĩa có lót giấy
thấm dầu.
Cho gà chiên riềng ra đĩa có xếp một ít rau sống và trang
trí hoa dưa leo cùng cà chua thái múi cho đẹp.
Món cánh gà chiên riềng này bạn không phải lo sợ vì món ăn nhiều dầu mỡ đừng lo lắng quá bởi đây là một món ăn chiên vừa phải không để dầu thấm vào trong thịt nên ăn thoải mái mà không phải lo nghĩ nhé. Khi làm xong món này đảm bảo cả nhà ai cũng thấy ngon miệng cười nói sảng khoái đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét