Ở miền bắc món banh giò là một món ăn ngon hết sức phổ biến và gần như ai ai cũng đều cảm thấy ngon miệng với món ăn ngon này. Đây là một món ăn chơi xế chiều hoặc dùng để làm bữa ăn sáng rất ngon và hợp lý phải không nào. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính đó là gạo nhưng phần vỏ bánh giò hết sức đặc biệt đó là bánh sẽ có phần lớp vỏ bên ngoài màu trong veo để bao phủ phần nhân bên trong được làm từ thịt băm cùng với độ giòn giòn thú vị của mộc nhĩ vô cùng ngon miệng và đặc biẹt phải không nào. Mình khẳng định với bạn là món bánh giò rất dễ ăn từ trước đến nay mình chưa thấy ai nói là không biết ăn bánh giò cả và món bánh này mềm mịn không cần phải nhai kỹ chính vì thế hệ tiêu hóa sẽ không cần phải làm việc quá nhiều món ăn này phù hợp cho mọi lứa tuổi từ người già cho đến trẻ nhỏ đấy nhé. Để làm được món bánh giò nhân thịt băm mộc nhĩ này không quá khó chỉ với 20 phút là bạn đã có ngay món bánh giò đơn giản này rồi đấy và đặc biệt hơn cách làm của mình sẽ không cần phải sử dụng đến lá gói đâu nhé. Với nguyên liệu và cách là mình đã viết rất rõ bên dưới mình mong bạn sẽ thành công với món ngon này. Đây là món ngon hết sức hợp lý khi bạn thưởng thức vào mùa đông đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Nhân bánh:
- 200gr thịt heo xay;
- 4 nấm mèo thái nhỏ;
- 1 củ hành tây thái hạt lựu;
- 2 muỗng canh hành phi;
- 10 quả trứng cút luộc (bạn có thể thay thế bằng trứng
gà cắt làm tư).
Phần bột:
- 110gr bột bắp;
- 20gr bột gạo;
- 600ml nước xương gà; bột nêm và đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Để thực hiện cách làm bánh giò không cần lá chuối, đầu
tiên bạn tiến hành làm phần nhân bánh trước. Bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột
nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Tùy khẩu
vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 2:
Tiếp theo, bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp. Cho vào
chảo 2 muỗng dầu, đợi cho dầu nóng bạn bỏ hành vào xào trong thời gian khoảng 1
đến 2 phút thì cho thịt vào xào cùng. Xào đến khi thịt tơi ra, bạn nêm 1 muỗng
canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu khi thịt gần chín. Sau đó, bạn có thêm nấm
mèo vào xào khoảng 2 phút nữa rồi cho thêm hành phi vào đảo đều thì tắt bếp đi.
Bước 3:
Công đoạn để bạn làm được món bánh giò ngon đó chính là bạn phải tiến hành ngay việc nấu bột. Bạn cho bột bắp cùng với bột vào và một nưat thìa nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau sau đó cho lên bếp khuấy nó ở lửa nhỏ chú ý bạn phải khuấy thật đều tay để nó không bị cháy nhé.
Khi thấy quấy hơi nặng tay (nghĩa là bột hơi sền sệt) là
bạn tắt bếp đi nhưng vẫn cứ khuấy cho bột mịn không đóng cục nhé. (Thao tác này
khá quan trọng, nếu khuấy trùng bột bị đóng cục thì bánh nhìn thiếu hấp dẫn và
kém ngon đấy nha).
Bước 4:
Bạn cho một ít bột vào khuôn hay chén sau đó cho thêm nhân, trứng cút vào giữa.
Cuối cùng bạn cho tiếp 1 ít bột phủ hết phần nhân.
Bước 5:
Cuối cùng, bạn nấu 1 nồi nước sôi, cho chén/khuôn lên xửng
hấp khoảng 25 đến 30 phút là bánh sẽ chín. Bạn bày bánh ra đĩa/tô trang trí
thêm xà lách, dưa leo và cho một chút nước mắm chua ngọt là bạn đã hoàn thành
xong cách làm bánh giò không cần lá chuối rồi đó.
Để làm được món bánh giò không cần lá chuối này bạn nên làm từ từ cẩn thận không nên vội vàng và đặc biệt hơn là bạn không nên bỏ qua bất cứ bước nào nhé. Cách làm món ăn này bạn đọc quá thấy sao cũng không quá khó phải không. Chúc bạn thành công và bạn bè hoặc gia đình sẽ có món ăn ngon do chính tay bạn tự làm phải không.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét