Có thể nói món sườn xào chua ngọt là một món ngon mà không ai là không thích món ăn này cả cho dù bạn có đi đến đâu trên đất nước Việt Nam cứ nhắc đến sườn xào chua ngọt là ai ai cũng thích món ăn này. Có rất nhiều người thích món ăn này đơn giản khi ăn họ sẽ cảm nhạn được miếng sườn mềm không bị khô và béo thấm đậm gia vị hội tụ đủ ba yếu tố mặn, chua ngọt. Chỉ với một đĩa sườn xào chua ngọt với màu vàng óng chín tới khi được rán sơ qua sẽ khiến cho bữa tối thật sự ngon miệng đấy nhé. Một món ngon mà ai cũng thích vậy tại sao không làm để cả nhà thưởng thức phải không, thành phần chính trong món ăn này chính là sườn thăn được ướp với gia vị và cà chua để món ăn không những ngon miệng mà cũng phải đẹp mắt nữa đấy, món ăn này thật sự rất hợp với bữa cơm gia đình bởi thành phần dinh dưỡng trong món sườn xào chua ngọt cũng đủ để cả nhà khỏe mạnh và đậm đà ngon miệng khi sử dụng với cơm đấy nhé. Để làm được món ăn này không hề khó một tẹo nào bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và tự mình vào bếp chế biến đảm bảo cả nhà sẽ khen bạn hết lới cho xem.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 dẻ sườn non
- Cà chua: 2 quả
nhỏ hoặc 1 quả lớn
- 1 củ hành khô,
hành lá
- Mắm, muối, đường,
tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1:
Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc,
có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Bước đầu tiên bạn
cần làm để có món sườn xào chua ngọt cà chua là rửa sạch sườn non. Sau đó đem
sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to,
có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ
các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn. Luộc sơ qua chứ
không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ
bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về
sau. Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán
sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.
Bước 2:
Tiếp đến, bạn rửa sạch cà chua, có thể ngâm với nước muối
loãng để khử trùng, sau đó thái lát hình múi cau. Hành lá rửa sạch, thái khúc,
hành củ bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 3:
Bạn cho chỗ sườn vừa rồi vào ướp cùng hành khô và một thìa cafe mắm, muối, đường và một ít tiêu. Thời gian ướp chính xác để thịt ngon và thấm gia vị là khoảng chừng 1 tiếng đây là kinh nghiệm mình học được từ các đầu bếp sau đó bạn để vào tủ lạnh như vậy miếng sườn sẽ rất ngon. Sau đó bạn cho một chiếc chảo lên bếp khi chảo nóng đổ dầu ăn vào vừa phải đợi dầu ăn sôi khi dầu ăn sôi bạn mới cho sườn vào để rán và cách làm như vậy sẽ khiến cho thịt sườn thơm ngon hơn khi sốt, bạn chú ý không được rán quá lửa đâu nhé.
Bước 4:
Bạn tận dũng chỗ mỡ mà vừa rán sườn xong bạn giữ lại một chút để phi thơm chỗ hành khô lên sau đó mới cho cà chua đã được thái thành những miếng cau để xào cùng chút mắm và tiêu không nên cho mắm quá nhiều vì sườn đã được tẩm ướp rồi. Đợi khi nào cà chua chín mềm và nhuyễn bạn lấy một chiếc môi gỗ để dằm cà chua nát ra sau đó mới cho chỗ sườn đã được rán qua cho vào để nhiệt độ nhỏ liu riu để đun lên khoảng chừng 20 phút. Sau đó bạn nêm nếm lại gia vị để món ăn vừa miệng hơn nhé.
Thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng nóng hổi sẽ
tuyệt vời lắm đấy nhé. Bạn có thể ăn kèm sườn xào chua ngọt cà chua với rau sống
sẽ rất hợp. Nước sốt sườn chua ngọt chan với cơm nóng thì ngon thôi rồi nhé!
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã thự hiện xong món sườn
xào chua ngọt cà chua hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức phải không nào? Sườn
xào chua ngọt cà chua với hương vị thơm ngon đậm đà cùng nước sốt cà chua cực kỳ
hấm dẫn luôn luôn là một món ăn khoái khẩu không chê vào đâu được của mỗi gia
đình người Việt.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét