Thịt bò là một loại nguyên liệu hết sức thông dụng bởi vừa dễ chế biến, dinh dưỡng trong thịt bò cao và có nhiều món ăn phong phú đa dạng được làm từ thịt bò chính những ưu điểm đó khiến cho thịt bò trở thành nguyên liệu cần thiết trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Và hôm nay mình xin gửi đến bạn cách làm món thịt bò xiên nướng đây là một món ăn ngon thường được sử dụng trong các buổi tiệc dã ngoại hay đơn giản chỉ là trở thành một món ăn vặt ngon miệng và đơn giản cho gia đình. Đây là một món ngon rát đơn giản và hấp dẫn mà mọi người ngay cả người không hay nấu ăn cũng làm được. Thịt xiên nướng với nhiều loại rau củ này hiện đang ngày càng được nhiều người biết đến nhất là những lúc mà thời tiết có phần lạnh lẽo thế này mà bạn được cầm trên tay một xiên thịt bò nước với mùi thơm khiến sống mũi bạn ấm trở lại khi ăn thịt bò mêm không bị khô cùng với rau củ để làm tăng thêm hương vị cho món ăn rất ngon miệng mà nhìn bên ngoài thôi cũng thấy xiên thịt thật sự rất đẹp và bắt mắt đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 600g thịt bò
- Nửa quả ớt
chuông vàng
- Nửa quả ớt
chuông xanh
- Nửa củ hành tây
lớn
- Muối, dầu hào, dầu
mè, mật ong, đường, tỏi, hành khô, xì dầu
- Que tre để nướng,
hoặc que xiên nướng thịt bằng nhôm.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Miếng thịt bò sau khi mua về bạn hãy rửa sạch sau đó sử dụng sống dao để dần mềm miếng thịt ra sau khi dần xong rồi bạn cho thịt vào trong tủ lạnh khoảng thời gian là 5 đến 8 phút để cho miếng thịt bò bắt đầu săn lại rồi lấy thịt ra để cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn. Sau đó đem chỗ thịt đó đi ướp cùng muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, xì dầu, tỏi hành khô đã được đập dập rồi trộn đều mọi thứ lên. Bạn ướp thịt khoảng chừng từ 5 cho đến 6 tiếng để cho thịt thấm khi ăn hương vị sẽ trở nên vô cùng đậm đà.
Bước 2:
Hành tây bóc bỏ vỏ khô, bổ múi cau. Ớt chuông đỏ, vàng, rửa sạch, cắt miếng
vuông. Đây là những nguyên liệu giúp cho món bì xiên nướng trở nên bắt mắt và đỡ
ngán hơn rất nhiều.
Bước 3:
Dùng tay sạch xiên thịt bò, xen kẽ với ớt chuông, hành
tây. Nếu dùng que tre bạn nên ngâm que vào âu nước lạnh trước khi xiên thịt,
làm cho hết phần thịt bò và ớt, hành tây.
Bước 4:
Xếp từng xiên thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng dùng cọ phết
đều hỗn hợp ướt thịt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.
Bước 5:
Thịt bò vừa chín tới lấy ra dùng nóng, ăn kèm với rau xà
lách hay dưa leo và cà chua.
Thịt bò vừa chín tới lấy ra dùng nóng, ăn kèm với rau xà
lách hay dưa leo và cà chua rất hợp. Thưởng thức ngay nhé sẽ thú vị lắm đấy !
Từng xiên thịt nướng rau củ thơm phức và bắt mắt, bạn sẽ
khó có thể cưỡng lại vị hấp dẫn mà món ăn này đem lại. Thịt bò mềm, được nướng
cùng với các loại ớt chuông, hành tây thơm ngọt. Thật là tuyệt vời phải không
nào !
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét