Trứng là một loại nguyên liệu mà được mọi người tương đối yêu thích bởi vì đây là món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và tương đối phổ biến. Còn khoai tây từ lâu đẫ được biết đến là chứa nhiều chất dinh dưỡng trong đó chất xơ là rất quan trọng sau đó và lượng vitamin C cao và đây là nguồn cung cấp kali cần thiết cho cơ thể. Trong khoai tây có chứa glutathione đây là một loại chất giúp cơ thể chống lại oxi hóa và có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư. Bạn đã cảm thấy ngán ngẩm với các món ăn từ thịt vậy bạn chưa biết phải làm món gì phải không. Với hai nguyên liệu đó là trứng và khoai tây hôm nay mình sẽ chỉ bạn cách làm món khoai tây bọc trứng ngon miệng. Nguyên liệu bên dưới mình sẽ chỉ bạn còn cách làm thì đơn giản thôi không khó lắm đâu. Đây nhất định sẽ là một món ăn ngon miệng mà bạn cảm thấy vô cùng thú vị đấy nhé. Món trứng này khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy được phần vỏ bùi bùi còn lòng đỏ trứng bên trong không bị chín quá khi cắn bạn sẽ cảm nhận được một lớp lòng đào chảy ra khiến bạn cảm thấy thích thú vô cùng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 trứng gà (để trong tủ mát)
- 3 củ khoai tây nhỏ (bằng quả trứng)
- 1 lát phô mai Mozzarella
- 1 cọng hành lá
- 1 thìa cà phê bột xá xíu (có thể thay bằng muối súp).
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Khoai tây rửa sạch vỏ. Dùng giấy ăn bọc khoai tây lại,
cho vào vòi xả nước cho ướt hết phần giấy. Đặt gói khoai tây lên đĩa cho vào lò
vi sóng quay 8 phút. (Có thể thay công đoạn này bằng cách luộc chín khoai tây.)
Khi khoai tây chín thì bóc sạch vỏ rồi dùng thìa cafe nạo ở giữa, để khoai có
chỗ trống vừa bằng lòng đỏ trứng gà.
Bước 2:
Trứng gà đập ra bát, dùng thìa lấy lòng đỏ cho vào giữa củ
khoai tây.
Bước 3:
Phô mai thái sợi nhỏ. Đây chính là nguyên liệu góp phần
làm cho món trứng bọc khoai tây nướng lòng đào trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn
nhiều.
Bước 4:
Rải một lớp khoai
tây bên trên lòng đỏ trứng gà.
Bước 5:
Hành lá thái nhỏ rắc bên trên phô mai.
Bước 6:
Cuối cùng bạn rắc một chút xá xíu vào rồi đem vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 150 độC từ trong khoảng từ 10 cho đến 12 phút, khi nào lớp phomai bên trên chuyển sang màu vàng ươm là được. Các bạn cố gắng chịu khó canh lúc nướng nhé như vậy mới không làm cho phomai dễ bị cháy nướng quá nhiệt món ăn sẽ kém hấp dẫn đấy.
Phô mai đủ lửa có màu vàng ươm hấp dẫn, trứng gà bên
trong chín lòng đào. Đây là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà các chị em phụ nữ
có thể cân nhắc và lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét