Ngày hôm nay mình sẽ mách bạn cách làm món muối vừng ngon miệng để bạn tha hồ ăn kèm cùng với xôi hoặc là cơm nắm nhé ngoài ra bạn dùng để chấm các loại củ luộc cũng rất ngon đấy nhé. Món muối vừng đen này sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ khác với loại muối vừng thông thường đấy nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Lạc: 300g
+ Vừng đen: 100g
+ Bột can
Vừng đen có rất có ích đối với dạ dày đấy nhé việc sử dụng vừng đen thường xuyên sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và rất tốt cho cơ thể đấy.
-Trị chứng bệnh thương hàn: Bạn lấy vừng đen còn tươi đem đi giã nát sau đó ép lấy dầu của vừng đen rồi cho thêm 1/2 chén nướng là lòng trắng của quả trứng gà khuấy đều lên và uống 1 lần/ngày lặp đi lặp lại như vậy khoảng 3 đến 4 lần là khỏi.
-Nếu bạn vị viêm đại tràng: Lấy vừng đen đem trộn với 1/4 thìa mật ong và uống mỗi ngày uống 2 lần trong vòng khoảng 30 ngày bệnh sẽ khỏi tức thì
Cách làm muối vừng ngon
Để có cách làm muối vừng
ngon thì nguyên liệu của bạn phải được
chọn lựa kỹ càng, để chọn được lạc ngon thì bạn phải chọn lạc có hạt to và chắc
nhìn có màu đỏ hồng tự nhiên không có hạt mốc. Sau khi mua lạc về bạn đem rang
nhỏ lửa đến khi lạc chín thì bọc kín vào một tờ báo đến khi nguội thì đổ ra rá
xát cho sạch vỏ.
Còn vừng bạn cho vào chảo rang nhỏ lửa, nhớ là cho vừng vào lúc chảo thật
nóng nhé, đảo đều tay đến khi nghe thấy tiếng vừng nổ tanh tách là được rồi.
Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên xát vỏ vừng còn không thì cũng không sao
cả. Với cách làm muối vừng đen cũng không khác gì với vừng nâu nhé.
Vừng bạn cho vào trong một chiếc chạo rộng để rang khi thấy vừng bắt đầu nóng lên thì vặn nhoe lửa lại, bạn nhớ nên đảo đều và thật nhanh tay để cho vừng không bị cháy nhé. Bạn rang vừng tới khi nào mà vừng kêu tanh tách là được.
Nếu bạn không thích dùng bột canh mà dùng muối tự rang thì tham khảo
cách làm muối rang này nhé.
Vừng sau khi rang bạn đem rã nhỏ còn lạc chỉ nên đập dập và nếu dùng
thêm muối thì bạn giã muối cho nhỏ mịn rồi trộn đều và cho vào lọ dự trữ dùng
ăn dần.
Để nhanh hơn bạn cho hỗn hợp vừng
lạc máy xay sinh tố rồi xay theo ý thích của mình nhé.
Bí quyết để có cách làm muối vừng ngon là
-Để muối vừng không bị bết bạn nên giã lạc và vừng khi đã nguội hẳn.
-Để muối vừng bùi và ngậy hơn thì lạc bạn không nên giã nhỏ chỉ giã vỡ
thôi.
-Theo mình bạn nên làm muối vừng vừa ăn thôi để trong khoảng 5 ngày trở lại để vừng được thơm
ngon và không bị ôi.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét