Món cháo vịt đỗ xanh hôm nay mình giới thiệu đến bạn là một loại thức ăn bổ dưỡng chứa nhiều chất có lợi giúp bé mau chóng phát triển, hương vị của món ăn này tuyệt đối thích hợp với các bé bởi vị bùi bùi của đậu xanh kết hợp với hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt vịt sẽ khiến cho vị giác của bé bị kích thích đấy nhé. Vậy ngay bây giờ mình sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món cháo vịt đậu xanh ngon miệng này nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt vịt: 1,5kg
+ Gạo: 200g
+ Đậu xanh: 200g
+ Gừng: 200g
+ Rượu trắng: 2 muỗng canh
+ Hành lá: 50g
+ Rau mùi: 50g
+ Hạt nêm: 1 muỗng canh
+ Muối: 1 muỗng
+ Tiêu: 1 muỗng
+ Đường trắng: 1 muỗng café
+ Ớt: 1 trái
+ Đầu tiên sẽ làm qua các nguyên liệu trước.
Cách nấu cháo vịt đỗ xanh đơn
Bước 1: Món cháo vịt này có ngon hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn làm vịt sạch sẽ đến đấu. Vịt khi bạn mua về bạn nên làm sạch lại, chú ý nhặt bỏ lông măng bởi các bé không thích khi ăn bị dính phải lông măng đâu nhé, sau khi nhặt bỏ lông măng xong bạn xát thịt vịt với rượu để loại bỏ mùi hôi và làm thịt vịt sạch hơn.
Gạo có thể ngâm nước trươc cho mềm sau đó đãi sạch sẽ và để ráo
Gừng cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái lát
Bước 2: Hành lá và rau mùi cắt gốc, rửa sạch với nước cắt nhỏ. Đậu xanh
ngâm nước cho mềm, nên mua loại đã làm vỏ nếu không thì bạn phải đãi sạch vỏ và
để ráo.
+ Sử dụng một chiếc nồi lớn để nấu vịt, nếu bạn không có nồi lớn hãy chặt vịt để xếp vừa vào nồi. Sau đó bạn đổ nước ngập mặt vịt khoảng 1 đốt ngón tay sau đó thả vào đó gừng cùng với chút muối và luộc vịt đến khi chín vịt nổi lên trên mặt nước là được.
Sau khi vịt đã chín bạn vớt ra xả với nước lạnh cho nguội rồi chặt thành
từng miếng vừa ăn. Nếu cách nấu cháo vịt cho bé thì chúng ta sẽ gỡ lấy phần thịt
thôi nhé.
+ Nồi nước dùng vịt đeẻ trên bếp sau đó cho gạo cùng với đậu xanh vào nồi đun sôi và hầm cho chín mềm sau đó khuấy nhẹ tay để cho cháo được sánh lại sau đó nêm tiêu, hạt nêm, đường, muối sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá cùng với mùi tàu lên trên.
+ Xếp vịt vào tô, múc cháo vào và dùng ngay khi còn nóng. Với cách nấu cháo vịt đơn giản như thế này có lẽ bạn
nào cũng có thể thực hiện được phải không nào. Khi ăn có thể kèm với rau răm và
chén nước mắm gừng để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé.
Với việc hoàn thành cách làm ở trên bạn đã có ngay món cháo vịt thơm ngon bổ dưỡng rồi đầy nhé. Bạn hãy tích lũy thêm nhiều cách làm món ăn bổ dưỡng cùng mình nhé. Chúc bạn thành công và người thân trong gia đình luôn có một bữa ăn ngon miệng nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét