Hôm nay mình sẽ đem đến cho những người yêu thích ăn chay một món ngon đó là măng tây xào ngô thơm ngọt, món ăn này rất tốt và có lợi cho sức khỏe đặc biệt là những người ăn kiêng và mắc các chứng bệnh tiểu đường. Tuy không sử dụng thịt trong món ăn này nhưng việc kết hợp giữa măng tây và ngô lại tạo nên một hương vị hết sức đặc trưng và ngon miệng đấy nhé. Chỉ cần bạn nếm thử một lần sẽ không bao giờ quên được hương vị mà món ăn này đem đến cho bạn.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Măng tây: 300g
+ Ngô ngọt non: 1 hộp hoặc 2 bắp
+ Tỏi: 4 nhánh
+ Dầu hào chay
+ Hạt nêm chay
+ Nấm hương: 10 chiếc
Măng tây vừa là thực phẩm dùng để nấu ăn lại còn có thể dùng để trang trí cắm hoa rất hữu ích ngoài ra măng tây còn giàu các chất dinh dưỡng và hàm lượng vitamin rất là tốt cho sức khỏe. Công dụng của măng tây đối với con người đó là: măng tây giúp bảo vệ tim mạch hoạt động ổn định, phòng ngừa và chữa các bệnh ung thư do trong măng tây có chứa chất glutathione chất này giúp chống oxy hóa điều trị bệnh ung thư, dùng măng tây thường xuyên sẽ rất tốt cho đường ruột, chống lão hóa cao, bảo vệ thai nhi.
Cách làm măng tây xào ngô nấm
Sau khi mua măng tây về bạn bỏ phần gốc già đi sau đó rửa sạch cắt khúc.
Bạn làm sạch ngô ngọt rồi dùng dao gọt sát cùi rồi lấy hạt. Bạn không nên
tách ngô lấy hạt vì như thế phần mày ngô sẽ bung ra cùng hạt khi ăn sẽ cứng.
Còn nếu bạn mua ngô ngọt hộp thì đổ ngô ra cái rây để ráo nước. Tùy từng khẩu vị
mà bạn chọn ngô ngọt hay ngô bao tử nhé.
Nấm hương bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng có độ ấm khoảng 30
độ rồi vớt ra để ráo nước. Bạn tiến hành loại bỏ chân nấm, với mũ nấm bạn có thể
dùng dao khía trên bề mặt để tạo hình hoa đẹp mắt hoặc chẻ làm 2 hay 4 miếng
tùy ý. Nước ngâm nấm bạn giữ lại để khi xào nấm cạn nước bạn thêm vào. Cách làm
măng tây xào ngô nấm khi thêm nước nấm ngâm sẽ thơn hơn là khi bạn cho nước lọc
đấy.
Cho măng tây và nấm vào nồi nước sôi chần qua rồi để ra rổ cho ráo nước, bạn
không nên để trong bát măng không ráo nước sẽ không giòn đâu. Cách làm măng tây
xào ngô nấm bạn cần lưu ý bước chần măng này để măng nhìn xanh và ăn giòn nhé.
Tỏi+ hành bỏ vỏ và đập dặp băm nhỏ rồi bạn phi lên đến khi nào có mùi thơm và có màu vàng
thì bạn cho ngô vào chảo có thêm nước+dầu hào đến khi ngô gần chín thì cho nấm
hương vào xào cùng. Măng tây xào tỏi cũng là gợi ý không tồi khi bạn không chuẩn
bị kịp được nguyên liệu nhé.
Khi bạn thấy ngô chín hẳn thì cho măng tây vào xào qua rồi nêm hạt nêm vào
đảo đều rồi tắt bếp.
Măng tây xào ngô khi hoàn thành bạn cho ra một chiếc đĩa sau đó rắc lên đó chút hạt tiêu để mùi thơm được hấp dẫn hơn và món ăn này bạn nên ăn cùng với cơm nóng, hương vị món ăn sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức vào mùa đông đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét