Ngày hôm nay mình xin chia sẻ tới bạn các làm món cháo cá hồi ngon giúp cả nhà có một nguồn năng lượng tốt cho một ngày làm việc hiệu quả. Mình biết làm món này qua một công thức hướng dẫn nấu ăn trên mạng, chính vì thế giờ mình chia sẻ lại cho bạn bởi hương vị của món cháo cá này thực sự rất ngon và vô cùng bổ dưỡng đấy nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500gr fillet cá hồi
+ 200gr sườn non
+ 100 - 150g gạo
+ Củ hành tím, hành lá, hành phi, tỏi, gừng - Phô mai
Cách nấu cháo cá hồi
Bước 1: CÁ hồi sau khi mua về bạn cần phải đem rửa qua với nước muối loãng rồi sau đó lấy tay sờ vào phần thịt cá để xem cá còn chút xương nào không sau đó bạn mới chia cá hồi ra làm 2 phần, một phần bạn đem đi thái lát thật mỏng sau đó bạn mới cho vào trong một chiếc bát. Phần thứ hai bạn nên cho vào trog tủ lạnh để ở trên ngăn đông để cho miếng cá hơi hơi cứng lại trong khoảng 15 phút. Bạn chú ý không được để quá lâu không sẽ rất là khó thái đấy nhé. Sử dụng dao mỏng thái cá thật là mỏng rồi sau đó bạn mới cho vào tủ lạnh tiếp. Cách làm này giúp bạn khi thái cá sẽ không bị vỡ nát.
Bước 2: Hành lá cắt rễ rửa sạch thái nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái sợi
mỏng. Băm hành tím với tỏi để riêng. Sườn non chặt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch
với nước muối để khử mùi hôi. Đun một nồi nước sôi, cho chút muối vào rồi thả
sườn vào chần qua để khi hầm nước sẽ trong hơn và không có mùi hôi. Cách nấu
cháo cá hồi cho bà bầu bạn nên dùng xương ống sẽ ngọt hơn và bổ hơn nhé. Cho
xương vào nồi hầm trong khoảng 1 giờ rồi có thể vớt sườn ra hoặc để lại ninh
cùng cháo. Tiếp theo gạo vo thật sạch, có thể ngâm qua với nước cho gạo nở và
nhanh chín, cho gạo vào nồi cơm điện nấu để tiết kiệm thời gian và cháo cũng
nhanh chín hơn.
Bước 3: Để chảo lên bếp cho nóng, thêm dầu và hành tỏi băm vào phi thơm sau
đó cho phần cá hồi trong chén vào xào. Đảo đều tay cho cá săn lại thì nêm nước
mắm, đường, muối hạt nêm cho thấm gai vị. Tiếp tục xào ở mức lửa vừa đến khi cá
vàng và săn lại thì tắt bếp.
Bước 4: Khi cháo đã chín thì múc cháo vào nồi nước sườn khi nãy, nếu cháo của
bạn hơi loãng thì nên cho ít nước sườn lại chút nhé để cháo được ngon hơn. Đợi
cháo sôi lại thì nêm cho vừa ăn. Tăt bếp và để cháo nguội chừng 1 phút sau đó
cho phô mai vào quậy đều, để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nkhông nên quậy
phô mai khi cháo còn sôi. Khi nấu cháo cá hồi cho bé nên cho nhiều phô mai một
chút để bé ăn được nhiều hơn, nhưng nếu quá thì lại hơi ngán.
Múc chao ra một chiếc bát ro rồi cho phần cá được thái lát mỏng lên trên bát cháo rồi lại múc thêm một ít cháo cho lên phần cá vừa bày xong như vậy cá mới được chín sau đó bạn mới cho hành lá và hành phi cùng với gừng và cuối cùng là bạn cho cá hồi đã được xào lên mặt và thưởng thức món ăn ngay thôi. Cách nấu kiểu này cá hồi sẽ không có mùi tanh và hương vị cá hồi được giữ lại hoàn toàn rất ngon và bổ dưỡng đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
- Những tính năng tuyệt vời khiến bạn phải mua ngay bep dien tu
- Muốn không khí thãng đãng phải trang bị may hut mui cho căn bếp gia đình bạn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét