Món sườn om sấu này rất dễ làm và được nhiều gia đình ưa thích nhất là vào những ngày mưa gió hay thời thiết hơi hơi lạnh như mùa thu nhé, món ăn này khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua dịu nhẹ thấm vào trong từng thớ thịt của miếng sườn nhất là nếu bạn sử dụng sườn sụn thì càng tuyệt vời hơn nữa. Các nguyên liệu chuẩn bị và cách làm món ăn này không khó bạn đọc hãy cũng mình vào bếp và chế biến một nồi sườn om sấu theo cách làm ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Sấu: 5 quả
+ Hành khô: 1 củ
+ Sườn non: 1 kg
+ Cà chua: 2 quả
+ Gia vị: mình chính, muối, tiêu,
hạt nêm, dầu ăn
+ Hành, mùi tàu
+ Bún
Sườn non là một loại sườn mềm có vị ngọt ngon đây là loại nguyên liệu rất bổ dưỡng và được người đầu bếp chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất ngon như: Sườn non xào chua ngọt, sườn rim me, sườn tẩm bột rán, sườn nấu khoai tây, nấu cháo sườn non...
Cách làm sườn om sấu:
-Chặt sườn non thành những miếng vừa
ăn và chần nước sôi cho sạch và hết mùi hôi.
-Ướp sườn non với mì chính + tiêu
+ hạt nêm + nước mắm.
- Nhặt và rửa sạch mùi tàu, hành,
rồi cắt khúc nhỏ.
-Thái cà chua dạng múi cau.
-Lột sạch vỏ hành khô rồi thái
xéo, mỏng.
-Cạo vỏ sấu, rửa sạch rồi khía
thân.
-Phi thơm hành khô và cho sườn vào
xào săn lại, thêm vào khoảng 1 lít nước và nấu cho sôi, khi nấu chú ý hớt bọt nếu
thấy có bọt nổi lên, rồi thả sấu vào nấu cùng.
-Nấu chừng 30 phút thì vớt sấu ra
bát và dằm nát, chan chút nước dùng vào bát dằm sấu để lọc cốt sấu chua cho lại
vào nồi, nêm gia vị cho vừa miệng.
-Khi nồi canh sôi lên thì cho hành
và mùi tàu vào, dọn bún để ăn kèm là món ăn xong xuôi.
Sườn om sấu ăn cùng bún là tuyệt
nhất, còn nếu muốn ăn như ăn lẩu thì chỉ cần cho canh vào nồi lẩu và chuẩn bị
thêm các loại rau để nhúng nữa là có thể thưởng thức ngay lập tức rồi nhé.
Với cách làm đơn giản trên hy vọng rằng bạn sẽ thành công với món ăn ngon miệng này, đảm bảo với bạn một khi đã thưởng thức món ăn này thì sẽ nhớ mãi thậm chí là ghiền nữa đấy thời tiết hơi hơi lạnh à được cùng bạn bè hoặc gia đình quây quần bên nồi sườn om sấu thì còn gì bằng bạn nhỉ hay làm ngay hôm nay thôi nào.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét