Sườn rán mật ong là một món ăn ngon được rất nhiều thanh niên, trẻ em yêu thích bởi hương vị hơi hơi ngọt cùng với đó là hương thơm của món ăn này cũng đủ để khiến người ăn cảm thấy bị mê hoặc rồi đấy. Cách làm sườn tẩm bột rán mật ong điều lưu ý nhất khi chế biến đó là làm sao để miếng sườn không bị cháy nếu như chỉ cần lơ đễnh một chút thôi là miếng sườn rất dễ bị đổi sang màu đen đấy nhé. Sau đây là hai cách làm sườn rán mật ong một là sử dụng nước táu hai là không có nước táu tùy theo sở thích của bạn mà thêm loại nước này vào nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Sườn heo: 0,5 kg
+ Muối: 1 thìa cà phê
+ Mật ong: 2 thìa
+ Rượu trắng: 1 thìa
+ Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
+ Hoa hồi: 5 cánh
+ Quế chi: 1 miếng bằng ngón tay
+ Thảo quả: 1 quả
+ Nước táu
+ Dầu ăn: 200 ml
Bạn có biết rằng ngoài việc sử dụng mật ong để chế biến ra các loại món ăn thơm ngon thì mật ong còn có rất nhiều công dụng khác không đó là: Mật ong giúp cơ thể được tăng một nguồn năng lượng nhanh chóng trong tức thì, nếu cơ bắp bị mệt mỏi việc sử dụng ngay một thìa mật ong sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh trở lại, khi ho bạn khó chịu nhất là bị rát cổ phải không vậy hãy dùng một chút mật ong để giảm đau rát khi ho nhé, các vế bỏng nhẹ khi được xoa một chút mật ong lên bề mặt da sẽ làm dịu cơn đau lại, còn người nào mất ngủ chỉ cần dùng một ít mật ong thường xuyên sẽ giúp cho những giấc ngủ trở nên dễ dàng hơn.
Cách làm sườn rán mật ong:
-Sau khi rửa sạch ta chặt sườn thành miếng vừa ăn.
-Cho nước táu vào nồi rồi bắc lên
bếp đun sôi thì thả sườn vào nấu chín sườn khoảng 80% thì vớt sườn ra, để ráo.
-Phi thơm hành và tỏi khô rồi thả
sườn vào xào cho chín hẳn thì cho mật ong vào.
-Tiếp tục đảo đều tay thêm một lát
thì tắt bếp, chú ý khi nấu nên để lửa nhỏ vì mật ong rất dễ cháy, để lửa to sẽ
khiến món ăn có mùi khét do mật ong bị cháy.
-Rắc rau mùi lên trên món ăn và
chuẩn bị thêm muối tiêu chanh ớt để chấm là món ăn hoàn thành.
Cách làm sườn rán mật ong không sử dụng nước táu
-Rửa sạch rồi cho sườn vào ướp
cùng mật ong + gia vị + ngũ vị + hành băm nhỏ + tỏi băm nhỏ trong 30 phút.
-Bắc chảo có dầu lên bếp đun sôi
thì thả sườn vào rán cho vàng với lửa vừa.
-Sườn chín tới thì vớt ra chờ ráo
dầu.
-Phi hành và tỏi khô cho thơm thì
cho nước ướp sườn vào cùng chút nước và nấu cho sôi lên thì xuống bột năng cho
sánh lại mới cho sườn vào đảo đến khi sốt cạn một chút và bám vào miếng sườn.
-Múc sườn ra đĩa, rắc tiêu cùng
rau mùi lên trên là xong.
Món sườn rán mật ong có hương thơm
khá độc đáo, lại thêm vị ngọt mới lạ của mật ong nên khiến món ăn khác lạ hơn
nhiều so với những món sườn khác, làm bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng và
hấp dẫn cả nhà!
Bên trên là hai cách chế biến món sườn rán mật ong ngon miệng rất dễ phải không nào, với món ăn này đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon miệng và cười thả ga đấy nhé.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét