Sữa bắp là một thức uống có tiếng tại Hà Thành đặc biệt vào mùa đông mà được thưởng thức một cốc sữa bắp nóng hổi sẽ rất tuyệt đấy nhé. Món sữa bắp này bạn cũng có thể tự mình làm tại nhà mà không cần phải ra ngoài tiệm mua uống vừa mất công lại tốn tiền nữa nhé. Và hơn thế việc tự mình làm sữa ngô sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn là mua ở ngoài hàng đấy. Sữa ngô có công dụng làm mát cơ thể và giúp tăng cân rất tốt đấy nếu bạn là người gầy muốn tăng cân việc mỗi ngày làm 2 cốc sữa ngô sẽ giúp bạn có một vóc dáng thật là tuyệt vời đấy nhé. Có 2 cách làm để làm ra món sữa ngô đấy nhé đó là cách làm từ ngô mỹ và cách làm từ ngô nếp của Việt Nam mỗi loại ngô khác nhau sẽ cho hương vị sữa ngô rất khác lạ đấy nhé. Món sữa ngô này bạn có thể uống được tất cả các mùa chỉ tùy vào việc uống nóng hay là uống lạnh mà thôi.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2 trái bắp (ngô)
+ 200ml sữa tươi có đường hay không đường đều được
+ Đường trắng
Cách làm sữa bắp ngon:
Bước 1: Phần bắp ngô khi bạn mua về hãy lột toàn bộ phần vỏ và râu đi, với phần lá bạn không nên vứt đi luôn nhé hãy giữ lại phần lá non sau đó bạn đem đi rửa thật sạch.
Bước 2: Cho bắp ngô cùng với lá đã được rửa sạch cho vào nồi nước, bắc nồi lên bếp và đun sôi để luộc chín bắp nhé, ngay sau khi bắp đã chín hoàn toàn. các bạn bắc xuống bếp và để nguội và sau đó dùng dao hoặc là dụng cụ nạo để tách toàn bộ phần hạt ra nhé.
Bước 3: Sau khi các bạn đã tách hạt ngô xong rồi thì lấy khoảng 1,5 lít nước
ngô luộc ở bên trên. Sau đó cho hạt ngô
và nước ngô vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn ra. Đây là là cách làm sữa bắp
bằng máy xay sinh tố đó. Nếu nhiều quá các bạn có thể xay làm nhiều lần nhé.
Bước 4: Dùng một cái rây và một miếng vải, các bạn đổ ngô xay của chúng ta
vào đây để lọc lấy phần nước và bỏ phần bã ngô đi. Sau khi đã lọc xong các bạn
cho nước ngô + 200ml sữa tươi vào nồi, sau đó bắc lên bếp và đun sôi sữa ngô lại
lần nữa. Các bạn làm sữa bắp với sữa tươi không đường hay có đường thì tùy ý,
và lượng đường cho vào cùng theo sở thích uống ngọt của mình nhé.
Với việc tự làm món sữa ngô này tại nhà nếu như bạn bảo quản sữa tốt thì có thẻ để được trong 2 ngày đấy nhé. Hương vị thơm ngon đặc trưng của ngô kết hợp với vị ngọt thơm hơi béo của sữa sẽ khiến cho bạn bị ấn tượng đấy nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé
hay để bán đều tuyệt này nhé!
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét