Món súp trứng cút nấm là một món ăn đơn giản nhưng cũng chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng ngon miệng bạn hãy làm cho gia đình và các bé trong nhà tha hồ thưởng thức nhé. Món ăn này thật sự làm rất nhanh chỉ trong vòng khoảng 30 phút là bạn đã có ngay món ăn này để thưởng thức rồi đấy. Vị ngọt từ thịt cua kết hợp với trứng cút thơm và chút thịt heo và độ mềm mịn của nấm mỡ rất ngon miệng đấy nhé. Vậy còn đợi gì nữa mà không mua nguyên liệu về làm món ăn này thôi.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 con cua to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa
+ 10 quả trứng cút
+ 150g thịt heo xay
+ 100g nấm mỡ
+ Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm súp cua ngon:
Bước 1: Trứng cút bạn đem đi luộc chín và để nguội sau đó lột bỏ vỏ, còn thịt gà bạn xé thành sợi và nhớ phần nước luộc gà nên giữ lại để làm súp nhé.
Bước 2: Thịt heo quay bạn đem đi ướp với một ít muối cùng hạt nêm khoảng chừng 15 phút để cho ngấm sau đó nặm thành những viện nhỏ có độ lớn bằng quả trứng cút.
Bước 3: Cua và ghẹ tươi bạn rửa qua với nước sạch sau đó đem hấp hoặc luộc đều được, sau đó dể nguội rồi lấy phần thịt nạc để đem đi nấu súp, trong khi luộc bạn nhớ phải thêm một ít muối và gừng vào nồi nhé. Nấm mỡ rửa sạch thái thành lát.
Bước 4: Bước tiếp theo các bạn đập trứng ra chén đánh cho thật tan, hòa bột
năng vào chút nước để riêng. Đầu hành băm nhuyễn, thân hành và rau mùi thì thái
nhỏ. Chừa lại chút lá mùi để trang trí.
Bước 5: Cho một chút dầu vào chảo, đợi dầu sôi rồi trút hành khô băm nhuyễn
vào phi thơm. Đổ nấm và thịt cua vào xào cho săn lại. Nước gà khi nãy các bạn
cho vào nồi này đun sôi. Nếu bạn nào muốn nấu súp cua nấm thì có thể bỏ bớt thịt
heo xay và gà lại thay vào đó là một vài loại nấm yêu thích để món súp của mình
ngon hơn theo đúng yêu cầu.Ngoài ra có thể nấu súp cua chay với các nguyên liệu
rau quả có săn trong thiên nhiên và các loại nấm cũng khá hấp dẫn đấy.
Bước 6: Khi nước sôi, bạn cho lần lượt các nguyên liệu khác như thịt viên, trứng
cút, thịt gà vào. Mỗi lần cho một nguyên liệu vào bạn phải đợi nước sôi trở lại
mới cho nguyên liệu khác. Cách nấu súp cua cho bé chúng ta chú ý phải nấu thật
chín các nguyên liệu, có thể xé nhỏ thịt gà và nấm hơn bình thường để trẻ có thể
ăn được tốt hơn.
Bước 7: Tiếp tục cho bột năng đã hòa nước vào nồi, khuấy đều để bột năng
không vón cục. Đợi súp sôi trở lại cho trứng vào. Trong phần hướng dẫn nấu súp
cua này các bạn đặc biệt chú ý đến việc khuấy trứng vào nồi súp. Khuấy nhẹ tay
theo chiều kim đồng hồ để trứng có thể tạo thành những sợi mỏng đẹp mắt và như
thế súp cua của bạn mới thành công.Đun cho súp chín kĩ, nêm nếm lại vừa ăn rồi
tắt bếp. Cách nấu súp cua cho trẻ ăn dặm các bạn có thể không cho tiêu và hành
cũng được vì một số bé sẽ bị dị ứng với tiêu hoặc không thích ăn hành.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng cùng món súp nấm cua với trứng cút ngon đến nuốt lưỡi nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét