Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệt đến bạn đọc mộ món ăn ngon dễ làm mà gần như hầu hết ai cũng đã từng nếm qua rồi đó chính là món đơn giản với nguyên liệu chính là cá rô phi và cà chua vậy bạn biết đó là món gì chưa. Đó chính là món cá rô phi sốt chua ngọt đấy bạn nhé. Món này hầu như ai cũng có thể làm được nhưng không phải ai cũng làm nổi bật được hương vị của món ăn này đâu nhé. Để món này mang một hương vị độc đáo bạn cùng mình vào bếp và học cách làm món ngon này thôi.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)
+ Cà chua: 3 quả
+ Hành khô, hành lá, thìa là
+ Gia vị: muối, mắm, tiêu, bột nêm
Cách làm món cá rô phi sốt cà chua
-Để làm món cá rô phi sốt chua ngọt bạn chọn mua cá thật tươi thì thịt sẽ
ngon ngọt hơn đấy. Cá rô phi mổ bụng, bỏ hết ruột, bạn không cần đánh vẩy vì
khi chiên phần vẩy sẽ được chiên giòn và nhìn hấp dẫn hơn, chú ý bỏ đi phần
mang cá nhé. Sau đó rửa thật sạch và để ráo nước. Ướp cá trong 15 phút với muối,
bột nêm.
-Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu hoặc cho vào máy xay nhuyễn nhé. Hành khô
băm nhỏ, hành lá, thìa là cắt khúc vừa ăn.
-Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già, cho cá vào chiên (rán) thật vàng 2 mặt,
nên ráng vàng một mặt rồi mới trở cá chiên mặt còn lại để cá không bị bở gãy
nha, xong rồi gắp ra đĩa.
-Cho hành khô vào chảo vừa rán cá, nếu nhiều dầu thì cho bớt ra nhé, phi
thơm hành lên, kế đó cho cà chua vào xào, sau đó cho thêm ít nước rồi nêm gia vị
vừa ăn, đun cho sôi, tiếp tục cho cá vào lại. Đun cho tới khi nào cá ngấm sốt.
Cho phần hành lá, thìa là lên bề mặt cá và bày ra đĩa sâu lòng.Cũng với cách
làm tương tự bạn có thể áp dụng cho cách làm món cá biển sốt cà chua nhé.
-Cá rô phi sốt cà chua mang hương vị ngon nhất là khi ăn nóng và ăn cùng với cả cơm trắng đấy nhé.
Vị cá ngon ngọt tự nhiên cùng với cả vị chua chua tươi càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn này. Ngoài
bí quyết trên mình vừa chia sẻ, các bạn cũng có thể học hỏi cách nấu canh chua cá rô
phi cũng ngon lắm đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét