Món dạ dày lợn nhồi bên trong là các loại nguyên liệu từ thịt cho đến rau củ rồi được tạo thành hình con voi trong rất lạ mắt, mới chỉ nhìn qua thôi đã thấy tò mò muốn thử ngay món ăn này rồi. Khi thưởng thức món dạ dày này bạn sẽ phải ấn tượng vì mùi thơm cũng như vị của món ăn. Bình thường mọi người chỉ biết đến cách làm món dạ dày thông qua om, hấp, luộc nhưng hôm nay mình sẽ đem tới bạn món dạ dày nhồi thập cẩm đảm bảo ngon miệng hết chỗ chê luôn.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Nạc vai: 300 g
+ Giò sống: 300 g
+ Dạ dày lợn: 1 cái
+ Nấm hương: 10 g
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Hạt sen: 50 g
+ Hành khô: 2 củ
+ Xương lợn: 300 g
+ Tỏi khô: 1 củ
+ Rau mùi: 1 mớ nhỏ
+ Hành hoa: 3 cây (chọn loại có củ)
+ Hai hạt đậu đen để gắn làm mắt voi
+ Gừng: 1 nhánh
+ Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, dấm trắng
+ Hoa hồi, thảo quả, quế chi: mỗi thứ một ít
Cách làm dạ dày lợn hình con voi:
-Dạ dày rất khó làm sạch và loại bỏ mùi hôi nếu chỉ rửa với nước bình thường nên sau khi rửa với nước bạn cần bóp qua dạ dày với muối để loại bỏ toàn bộ phần nhớt sau đó mới rửa lại bằng nước và bóp với giấm cho thật sạch sau đó mới rửa lại bằng nước sạch.
-Cho dạ dày vào nồi nước đun sôi chần qua và cạo rửa cho sạch.
-Đợi dạ dày nguội hẳn thì lộn trái.
-Rang thơm thảo quả + quế chi + hoa hồi rồi đập dập.
-Bóc vỏ hành khô một nửa băm nhỏ, nửa con lại nướng cho thơm.
-Làm sạch hành củ tươi rồi thái khúc dài 5cm, cắt lấy phần củ trắng và bổ
đôi.
-Thái cà rốt dạng chỉ.
-Nhặt và rửa sạch rau mùi rồi để riêng.
-Cho sen vào nồi luộc chín.
-Trộn đều hỗn hợp có thịt nạc vai cùng với nấm hương, hạt sen, giò sống,
cà rốt và nêm gia vị, đánh cho thật dẻo.
-Nhồi hỗn hợp vừa đánh vào trong dạ dày.
-Cho 2 lít nước vào nồi nấu sôi thì cho thảo quả + hoa hồi + quế chi + gừng
+ hành nướng + muối + đường + dấm rồi thả dạ dày vào luộc đến khi chín mềm thì
vớt ra đợi nguội.
-Gạn lất 1 bát con nước luộc, khuấy cùng gia vị gồm đường, ớt, tỏi, dấm
và hành hòa, rồi xuống chút bột đao để nước sánh lại, dùng làm nước sốt.
-Dạ dày bạn cho vào chảo dầu đang sôi để chiên vàng sau đó cắt thành những miếng vừa ăn, xếp lên đĩa sâu lòng tạo dáng sao cho giống một chú voi rồi thêm tai mắt từ các loại rau củ còn lại sau cùng là dùng nước sốt dội lên trên món dạ dày là thành công.
Món dạ dày hình con voi này không chỉ có một hình dáng độc đáo sáng tạo mà còn đưa đến cho bạn hương vị rât tuyệt vời, riêng đối với trẻ nhỏ đảm bảo chúng sẽ rất thích bởi tạo hình một con vật sẽ khiến chúng thích thú với món ăn hơn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét