Cháo lươn là món ăn có cách chế biến khá là phức tạp nhưng hương vị và chất dinh dưỡng mà món chào này đem đến cho người thưởng thức thì lại khá là bõ công mà bạn bỏ ra đấy nhé. Món cháo lươn này rất thích hợp với những người đang mang bầu đấy nhé vì món ăn ngon miệng dễ ăn và không làm bà bầu bị khó tiêu hóa đâu đấy.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 300g lươn sống
+ Gạo tẻ, gạo nếp: mỗi thứ một nắm
+ Nước luộc của xương hoặc nước luộc của gà
+ 100g đậu xanh
+ Thìa là, rau mùi, rau răm
Cháo lương là một trong những món cháo rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu cháo
lươn ngon sẽ giúp làm mát cơ thể ngoài ra cháo lươn còn giúp tránh tình trạng
chảy máu cam. Ngoài ra khi nấu cháo lươn với rau gì thì còn tùy vào khẩu vị của
mỗi người và bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên có một số nguồn
tin lại cho rằng các mẹ bầu không nên ăn cháo lươn nhưng đó là một sai lầm đấy
các bạn ạ. Lươn là một loài động vật có chứa nhiều chất dinh dưỡng điều này rất
tốt cho mẹ và bé trong thai kỳ.
Cách nấu cháo lươn ngon
-Đối với lươn khi các bạn mua về thì chúng ta không nên sử dụng phương pháp
mổ để sơ chế lươn, các bạn nên dùng giấm hay tro dạ để làm sạch phần nhớt của
lươn.
-Sau khi làm sạch phần nhớt của lươn thì các bạn cho lươn vào nồi luộc
chín.
-Sau khi lươn chín thì dùng đũa tách phần thịt lươn và xương lươn để riêng
và giữ lại phần nước dùng để luộc lươn vừa rồi.
-Bắt chảo lên bếp, lấy hành khô đem phi thơm rồi cho thịt lươn đã gỡ vào
xào. Khi thực hiện cách nấu cháo lươn với nghệ không chỉ là một vị thuốc dành
cho các mẹ bầu mà còn tạo nên màu sắc và độ hấp dẫn khó cưỡng lại cho món cháo
lươn này.
-Để cách nấu cháo lươn ngon hơn các bạn nên lấy phần xương lươn đem giã
nhuyễn rồi cho vào nước luộc lươn ban đầu rồi chắc lấy nước cốt đem nấu cháo.
-Phần đậu xanh cùng với cả gạo bạn đem đi vo thật sạch và để cho món cháo được nhanh chóng nhừ bạn hãy ngâm gạo vào trong nước đậu xanh trong thời gian khoảng chừng 1 tiếng và sau đó bạn cho gạo, đậu xanh cùng với nước dùng vào nồi để luộc lươn chín nhừ. Món cháo lươn đậu xanh này sẽ giúp món ăn được bùi, nhừ và thơm hơn đấy nhé.
-Nếu không thích nấu cháo với đậu xanh thì các bạn cũng có thể thay thế đậu
xanh bằng khoai môn. Đây cũng là một sự lựa chọn khá hay. Cách nấu cháo lươn
khoai môn thì các bạn thực hiện tương tự như cách nấu cháo lươn nghệ. Lấy khoai
đem gọt vỏ rồi cho vào nấu cùng với gạo. Nếu không thích ăn khoai nhừ thì các bạn
cho khoai vào trễ một chút để khoai không bị nát.
-Rau răm, rau thìa là và rau mùi các bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Khi các
bạn thấy cháo đã nở và nhừ thì dùng muỗng đánh cho cháo nhừ và nhuyễn hơn rồi
nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn.
-Khi cháo đã chín thì các bạn cho thịt lươn xào vào. Thế là chúng ta đã thực
hiện xong cách nấu cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy các bạn.
-Nếu các bạn muốn thực hiện cách nấu cháo lươn Nghệ An thì các bạn có thể
cho thêm 2 muỗng canh dầu điều vào bát cháo.
Khi ăn các bạn cho thêm rau vào bát rồi trộn lên cho rau chín là có thể thưởng
thức ngay rồi! Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách nấu cháo lươn đơn giản
này!
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét