Vào những ngày đi biển tối đến cả gia đình tạp trung bên đống lửa vừa nướng tôm vừa trò chuyện lai rai thì còn gì tuyệt vời hơn, mùi tôm nướng phát ra khiến cho bầu không khí trở nên tuyệt vời hơn ở khi sóng biển bên cạnh cứ rì rào. Để bạn có được cách làm tẩm ướp tôm sú nương muối ớt để gia đình quây quần bên nhau vậy bạn hãy theo dõi cách làm và chuẩn bị nguyên liệu ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 400-500g tôm sú
+ Ớt sừng,
+ ớt hiểm
+ Tỏi
+ Xà lách, cà chua, dưa leo
+ Gia vị cơ bản khác
Tôm sú là một loại tôm to ngọt thịt sống ở biển nên thịt chắc ăn ngon. Ăn tôm sú cả vỏ sẽ giúp bạn tăng cường canxi cho cơ thể chống loãng xương rất tốt. Từ tôm sú bạn có thể làm ra được nhiều món ngon như: Tôm sú nướng, tôm sú chiên giòn, tôm sú hấp dừa, tôm sú nấu bí đỏ, tôm sú tẩm bột vừng chiên.
Các bước thực hiện:
-Chọn tôm cỡ 2 ngón tay và thật
tươi để thực hiện cách chế biến món tôm
nướng nhé. Bạn dùng muối cho vào tôm xóc đều rồi cắt bớt chân và râu, rút chỉ
đen sống lưng. Nếu muốn bạn có thể lột vỏ hoặc để nguyên, sau đó rửa sạch với
nước, để ráo.
-Làm hỗn hợp gồm muối hột giã nát
cùng ớt, tỏi rồi cho, 1 ít dầu ăn, đường, tiêu xay, tương ớt và nước cốt chanh
để ướp tôm trong 30 phút để tôm ngấm đều gia vị thì cách ướp tôm nướng muối ớt
ngon của chúng ta mới đậm đà. Dùng que nhọn xiên từ đầu đến đuôi con tôm.
-Xếp tôm lên vỉ nướng trên ngọn lửa
than. Khi nướng nhớ phết một lớp dầu ăn cho món tôm nướng muối ớt trông bóng đẹp.
Khi nghe mùi tôm chín thơm, có màu đỏ gạch đẹp mắt là tôm chín rồi.
Món tôm nướng muối ớt này bạn nên dùng phần nước chấm được pha giữa gia vị chanh và tiêu có thể thêm mù tạc nếu muốn. Món ăn này vừa đơn giản lại rất dễ làm phải không các bạn, nhưng bạn chú ý món ăn này nên ăn nóng ngay như vậy mới cảm nhận được toàn bộ hương vị của món ăn.Chúc bạn thành công với món ăn ngon miệng này.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét