Tương bần là một loại tương được làm từ đậu nành ủ lên men hay được sử dụng trong các món cá kho, làm nươc chấm bánh đúc, chấm rau muống... Từ rất lâu rồi người Việt đã biết cách ủ ra những hũ tương bần thơm ngon đây là một trong những loại gia vị không thể thiếu của những bữa cơm gia đình người Việt ngày xưa. Với mùi vị đậm đà và hương thơm lôi cuốn nên loại gia vị này rất phù hợp để làm các món kho tạo nên một vi rất riêng. Nếu bạn là một người yêu thích loại gia vị đơn giản nhưng hương vị thì không tồi chút nao vậy bạn hãy cùng mình vào bếp và chế biến món thịt kho tương ngay sau đây nhé. Vào mùa đông mà ngửi thấy mùi của món này thôi cũng đủ để cơ thể bạn phải ấm lên rồi đấy.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 300g thịt ba chỉ
+ 4 bìa đậu trắng
+ 2 củ hành tím
+ Hạt tiêu, ớt
+ Muối, đường
+ Tương bần
Các bước thực hiện:
-Phần chuẩn bị thịt không khác gì so với món thịt kho tàu nhé. Thịt sau khi bạn đã đem đi làm sạch và khéo léo cắt thành những miếng đều nhau như hình bao diêm, bạn đem thịt trần qua nước sôi giúp loại bỏ mùi hôi còn bám trên thịt.
- Bước ướp thịt cũng giống với các món như thịt kho hũ dừa, kho tiêu... đấy nhé. Hành tím đầu tiên đem đi lột vỏ rồi băm nhỏ sau đó ướp thịt cùng với hành tím băm và thêm tương, tiêu, muối, ớt, đường nhưng bạn cần chú ý rằng thịt chỉ nên ướp chừng 15 phút trước khi đem thịt đi chế biến vì nếu như bạn mà ướp thịt quá lâu thì thịt sẽ bị chảy nước và giảm đi hương vị độ ngon của món ăn.
-Rửa đậu rồi cắt đậu thành từng miếng nhỏ rồi rán vàng đều 2 mặt. Gắp đậu
ra dĩa rồi cho hành vào và phi hành thơm sau đó cho đậu, thịt vào, cho nước ngập
xăm xắp là được, đun sôi với lủa vừa đến khi
gần cạn nước. Cuối cùngbạn chỉ cần cho chút hạt tiêu là đã hoàn thành
cách làm thịt kho tương thơm phưng phức rồi đấy.
-Trời lành lạnh hay những lúc muốn đổi vị cho cả nhàt thì bạn hãy trổ
tài với món thịt ba rọi kho tương nóng ăn với cơm và dưa muối thì hết ý luôn đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét