Nếu là người Hà Nội chắc hẳn ai cũng thích và biết ăn món bún đậu mắm tôm phải không nào? Món bún đậu mắm tôm gắn liền với hình ảnh đôi quang gánh và nhưng chiếc thúng đựng bún và một chiếc lò hễ ai ăn là người bán dừng lại rồi bán cho khách. Những chiếc đậu rán đang kêu xì xèo trên chiếc chảo ngập dầu với từng lát bún đang được cắt lên đĩa, nhắc tới bún đậu làm sao có thể thiếu được mắm tôm phải không nào ôi chao bát mắt tôm màu tím tươi được rưới lên một ít mỡ nóng và vắt thêm chút chanh đánh lên tung bọt khi ăn bạn sẽ thấy ngay hương vị hài hòa của món ăn này. Tại sao mình không ở nhà tự làm món này nhỉ đảm bảo ăn mãi không thấy ngấy nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Đậu phụ : 4 bìa
+ Thịt ba chỉ : 300 gam
+ Bún lá: 1 kg
+ Mắm tôm ngon
+ Chanh, ớt , Hành khô
+ Đường : 1 thìa cafe
+ Dầu ăn
+ Rau kinh giới, tía tô, dưa chuột
Các bước thực hiện:
-Bắt tay ngay vào công đoạn làm món bún đậu mắm tôm thôi nào. Đầu tiên đậu hũ khi mua ngoài hàng về nên rửa qua với nước sạch sau đó cắt đậu thành những miếng vuông sao cho vừa ăn và để ráo nước. Chảo bắc lên bếp rồi cho dầu ăn vào trong chảo đợi dầu sôi rồi cho từng miếng đậu phụ vào rán khi đậu rán đã chín vàng cả hai mặt thì mới vớt đậu ra và để cho ráo mỡ.
-Thịt đem rửa sạch và trần qua nước sôi rồi đem luộc chín, nhớ cho ít muối
nhé, bạn xem cách luộc thịt ngon nhé. Thịt chín vớt ra để nguội, thái lát mỏng.
-Các loại rau nhặt kỹ, rửa sạch, ngâm qua nước muối rồi với ra để ráo nước.
Dưa chuột cũng rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
-Cách pha mắm tôm bún đậu chỉ cần cho ớt, nước chanh và 1 muỗng đường
vào mắm tôm và quậy đều là được nhé. Bày bún, đậu, thịt ra đĩa, ăn kèm với dưa
chuột, rau thơm.
-Món bún đậu mắm tôm này ngon nhất là khi ăn với đậu nóng. Miếng đậu
chiên vàng rộm, béo ngậy, chấm với mắm tôm, ăn kèm chút rau thơm cũng với những
bún chắc hẳn sẽ để lại 1 dư vị khó quên.
Món bún đậu này bạn cùng gia đình mình quây quần bên nhau vừa ăn vừa nói chuyện rôm rả đảm bảo ngon miệng đến khó tin đấy nhé. Đặc biệt hơn bạn nên vừa rán đậu vừa ăn luôn như vậy đậu mới nóng hổi ăn sẽ ngon hơn nhiều đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét