Cà chua nhồi thịt là một món ăn bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe, món ăn này nghe qua tên thấy ngay cách khó nhất đó và nhồi thịt vào quả cà chua phải không nào nhưng thật ra rất đơn giản với cách làm mình sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây. Với món ăn này bạn không quá khó để tìm chúng vì chúng luôn luôn có sẵn ở những khu chợ hay siêu thị. Ngay hôm nay mình sẽ đem đến cho bạn công thức để làm thành công món cà chua nhồi thịt nếu bạn chưa biết vậy còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu cách làm ngay nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2 muỗng cà phê dầu mè
+ 50g hành ta, 1 củ tỏi, ngò
+ 15 tai nấm mèo
+ 1 lọn bún tàu
+ 10 trái cà chua chín
+ 250g thịt nạc
+ Mỡ nước, đường, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt
Các bước thực hiện:
-Cà chua đem đi rửa sạch và căt ngnag khoảng 1/3 quả cà chua lấy thìa nhỏ moi hết hột bên trong cà chua ra nhưng đừng vứt đi nhé vì phần ruột đó mình còn sử dụng nữa đấy còn phần cà chua cắt nhỏ hơn kia mình để lại dùng làm nắp đậy cho món ăn thếm phần bắt mắt.
-Đem thịt heo xay nêm vào thịt xay ít nước mắm, bột ngọt, đường tiêu. Ướp
khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị nha. Bún tàu bạn ngâm nước cho mềm, rồi vớt
ra để ráo, băm nhỏ. Nấm mèo cũng ngâm nước, lặt phần gốc, rửa sạch, băm hoặc
thái nhỏ. Chúng ta bắt đầu tiến hành trộn chung thịt nạc với phần bún tàu với nấm
mèo sau đó nêm thêm chút tiêu + bột ngọt+ muối + dầu mè cho vừa ăn là được. Phần
nhân này dùng cho cả món cà chua nhồi thịt rán nữa nhé.
-Bắt đầu làm cà chua nhồi thịt ngon bạn cho thịt vào ruột cà cho đầy, lấy
nắp cà đậy lại, cột chỉ. Hoặc dùng hành lá đã trụng sơ nước sôi để cột thì càng
tốt.
-Món cà chua nhồi thịt này hấp dẫn nhất đấy chính là phần nước sốt vô cùng ngon miệng đấy nhé. Bắt tay vào làm xốt cà chua như sau: Bạn bắc chảo nóng lên bếp sau đó cho 1/3 bát mỡ vào trong chảo đợi đến khi mỡ bắt đầu sôi thì cho vào đó vài tép tỏi đã được đập giập đến khi tỏi thơm và ngả màu vàng thì bạn cho cà chua vào chiên với lửa riu riu đến khi cà chua hơi có màu vàng, rồi mới cho phần ruột cà chua đã được băm nhỏ rồi thêm một ít nước sôi, đun tới khi nào mà hỗn hợp sền sệt lại thì bạn nên vào món ăn một chút nước mắm, bột ngọt, đường và thêm một ít hạt tiêu sao cho vừa ăn thì tắt bếp.
-Chúng ta sẽ xếp cà ra dĩa, dùng kéo khéo léo cắt bỏ chỉ cột và thêm 1
vài cọng ngò lên trên cho thơm và hấp dẫn, khi
ăn ngon nhất là khi dùng với cơm và một ít xì dầu với chanh là hết chỗ
chê luôn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét