Món ngon bắp cải cuộn thịt là một trong những món ăn ngon và nhẹ bụng nhất là vào mùa thu này bạn làm các món ăn liên quan đến bắp cải sẽ nhận thấy độ tươi ngọt thanh mát tự nhiên từ những lá bắp cải rất tuyệt đấy hơn nữa bón bắp cải cuộn thịt này khi bạn thưởng thức sẽ thấy ngay độ mềm tươi ngọt của từng chiếc lá bắp cải bên trong thì ngậy ngậy của thịt làm cho hương vị như được nâng lên một tầm cao mới. Bắp cải cuộn thịt có nhiều cách làm khác nhau mỗi cách lại đem đến một hương vị lạ miệng. Với cách đem luộc những cuốn cải vào trong nước thì bạn sẽ thấy vị ngọt mát và nước trong hơn khi ăn kèm còn đem đi hấp những cuốn cải sẽ mềm như tam trong miệng và thịt vẫn giữ được độ tươi ngọt khi ăn.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt nạc vai: 300 gr
+ Mộc nhĩ: 5 gr
+ Bắp cải trắng: 500 gr
+ Gia vị: Mì chính, nước mắm, tiêu, hạt nêm
+ Hành lá: 1 bó nhỏ
+ Hành khô: 1 củ
+ Dầu ăn: 150 gr
Bạn có biết rằng bắp cải khi sử dụng đều đặn bạn sẽ có được làn da trắng sáng và cung cấp các vitamin và lượng nước cần thiết cho cơ thể không từ bắp cải bạn có thể làm được rất nhiều món ăn khác nhau chính bởi vậy bạn hãy tìm cho mình những món ăn phù hợp với khẩu vị bản thân nhé.
Bên trên là những nguyên liệu bạn cầm phải chuẩn bị khi làm món bắp cải cuốn thịt ngon lạ miệng còn bên dưới sẽ là cách chế biến ngon miệng với món bắp cải cuốn thịt cực ngon nhé.
Cách làm bắp cải cuộn thịt:
Tách riêng từng lá bắp cải, cắt bỏ bớt phần sống lá to rồi chần nước sôi
cho lá cải mềm và dai hơn.
Nhặt và rửa sạch hành lá, cắt lấy phần lá xanh và chân nước sôi.
Băm nhỏ hành khô.
Rửa sạch thịt nạc rồi băm nhỏ, ướp cùng hành khô + mắm + mì chính + tiêu
xay.
Đặt lá bắp cải lên khay sạch rồi cho thịt lên trên, cuộn tròn như cách
cuộn nem và dùng lá hành buộc bên ngoài.
Đun sôi dầu và cho bắp cải quấn thịt vào rán cháy cạnh thì vớt ra và bày
lên đĩa.
Ngoài ra, cũng có thể cho vào xứng hấp chín.
Bắp cải cuộn thịt nếu rán lên sẽ béo ngậy, hơi giòn và cháy cạnh nên ăn
thơm và bắt vị, nếu chế biến bằng cách hấp sẽ cho hương vị tự nhiên, ngọt thanh
nên dễ ăn mà không hề ngán.
Mình hi vọng rằng với cách làm trên bạn sẽ đưa tới bữa ăn gia đình mình một món ăn nhẹ bụng và không ngán hơn nữa lại không làm bụng bị béo đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét