Giò thủ lợn là một món ngon thường được nhiều người Viêt ưa thích, món ăn này bạn có thể dùng với cơm rất ngon và dễ ăn nhưng điều đáng lo ngại ở đây là việc người bán hàng họ sử dụng như những nguyên liệu gì cho món ăn và nguyên liệu đó có đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm không chính vì vậy bạn hãy học cách làm món giò thủ ngay sau đây để bữa cơn ngon miệng mà không cần phải quá lo lắng về cách làm của món ăn này.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 cái tai heo
+ 200g thịt thăn heo
+ 100g da heo
+ 20g nấm mèo
+ 50g nấm đông cô
+ Gia vị: 40ml nước mắm, 20g hạt nêm,
60g đường, 20g tiêu, dầu ăn
Giò thủ lợn là một món ăn được xuất hiện thường vào dịp tết bởi ngày xưa không có tủ lạnh nên ông cha ta đen các loại nguyên liệu và thịt thủ lợn thừa để làm giò thủ như vậy vừa bảo quản được thức ăn lâu hơn lại không phải vứt đi cái gì như vậy rất tiết kiệm phải không nào.
Cách làm giò thủ đơn giản
-Bước 1: Bạn cần ngâm nấm mèo với nước ấm trong thời gian là 5 phút để cho nấm nở ra và mềm hơn. Đối với nấm dông cô bạn cần phải cắt bỏ phần gốc và đem đi rửa sạch sau đó để ráo nước. Sau khi nẫm mèo đã nơt bạn vớt nấm ra rồi thái nhỏ cùng với cả nấm đông cô.
-Bước 2: Khi mua da heo, tai heo và thịt thăn về chúng ta cần sơ chế qua
cho sạch. Sau đó cho da heo và tai heo vào nước sôi rồi trụng khoảng 2 phút thì
vớt ra rồi đem thịt cùng với da heo và tai heo thái nhỏ.
-Bước 3: Lấy hỗn hợp thịt vừa thái ướp với 40ml nước mắm, 20g tiêu, 60g
đường, 20g hạt nêm.
-Bước 4: Cho chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng rồi cho dầu vào vặn lửa vừa,
đợi khi dầu nóng thì cho hỗn hợp thịt vừa ướp vào xào đều trong vòng 10 phút.
-Bước 5: Tiếp tục cho nấm mèo và nấm đông cô đã thái nhỏ vào xào trong 5
phút nữa thì tắt bếp.
-Bước 6: Sẵn sàng chuẩn bị khuôn để ép giò thủ. Ngay khi giò đang xào còn cnongs bạn cho giò vào trong khuôn và ép thật chặt sau đó bạn giữ giò trong tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng. Đến khi đạt số thời gian ép bạn có thể mở giò ra và thưởng thức luôn cũng được. Món ăn này mà bạn ăn cùng bánh chưng hoặc dưa củ kiệu muối để món ăn được ngon hơn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét