Món ngon phomai que chắc chắn đây là một món ăn ngon miệng và là món khoái khẩu của rất nhiều người từ trẻ em cho đến người lớn là chắc cahứn, món phomai que này có nguồn gốc bắt đầu từ Châu Âu và nó được làm từ sữa nên hàm lượng chất đạm, chất béo cũng như canxi sẽ rất cao nên rất tốt cho cơ thể phát triển đặc biệt là trẻ nhỏ đấy. Nhưng hiện nay tại các hàng quán có rất nhiều quán bán tử tế chất lượng phomai que ngon đảm bảo nhưng cũng không ít chỗ lại vì lợi nhuận đã cố tình nhập về phomai que có chất lượng thấp và được làm từ các nguyên liệu độc hại. Chính vì sức khỏe của gia đình bạn và chính bạn mình muốn chia sẻ cách làm món phomai que đậu phộng để bạn có thể tự làm món này mà không cần phải ra hàng vừa mất công tốn tiền mua mà chất lượng của chúng lại không được đảm bảo. Món phomai que đậu phộng mà mình giới thiệu đến bạn hôm nay có hương vị thơm thơm và giòn tan vàng ruộm của lớp vỏ bên ngoài và khi cắn phần nhân phomai dính dính dẻo dẻo ăn ngon vô cùng. Vậy vào bếp làm nhanh món này cho gia đình thôi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200 gam phô
mail, 100 gam bột mì
- 2 quả trứng gà
- 1 ít lá oregano
(có ở tiệm bán nguyên liệu làm bánh)
- 100 gam đậu phộng
- 200 bột chiên
xù, 50 dâu tây chín đỏ
- Gia vị: Hạt nêm,
đường, dầu ăn, xốt mayonnaise
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Để thực hiện cách làm phô mai que đậu phộng này, đầu tiên
bạn cắt phô mai ra thành các que dài, kích thước 5x1cm. Bạn cho trứng gà ra đĩa
sâu lòng, đánh cho tan đều. Tiếp theo, bạn thêm ½ lượng bột mì vào rồi đánh tan
đều chung. Bạn chà xát đậu phộng và làm sạch vỏ, mang đi giã nhỏ rồi đem trộn
cùng với bột chiên xù nha.
Bước 2:
Bước tiếp theo của cách làm phô mai que đậu phộng này là
bạn sẽ thực hiện làm xốt dâu. Bạn tiến hành ngào dâu với 1 muỗng đường (nếu thấy
khó trong việc ngào đường thì bạn có thể thêm một ít nước vào nhé) và để cho
nguội. Bạn pha 4 muỗng xốt mayonnaise cùng dâu ngào đường rồi quấy đều lên nha.
Bây giờ, bạn lăn các que phô mai lần lượt qua phần bột mì còn lại.
Bước 3:
Bạn đỗ một ít lá oregano vào hỗn hợp bột chiên xù và đậu
phộng để có màu sắc và hương thơm hơn nhé. Chú ý: lá oregano rất nặng mùi nên bạn
chỉ cho rất ít thôi nhé (khoảng 1-2 muỗng cà phê).
Bước 4:
Bạn lăn phô mai qua hỗn hợp trứng rồi đến hỗn hợp bột
chiên xù nhé.
Bước 5:
Tiếp đó, bạn cho những que phô mai này ra một chiếc đĩa sạch
rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Chính thao tác để phô mai vào trong ngăn
mát tủ lạnh sẽ làm định hình các que phô mai nên đến khi chiên bạn sẽ không lo
phô mai bị vỡ, giòn và ngon hơn. Để khoảng tầm 20 đến 25 phút trước khi mang đi
chiên nha.
Bước 6:
Bạn cho một chiếc chảo và đặt lên bếp sau đó bắt đầu đun nóng và cho dầu vào rồi sau đó thả từng que phomai vào để bắt đầu chiên vàng toàn bộ các mặt nếu bạn muốn thời gian chiên nhanh hơn bạn hãy sử dụng một chiếc chảo sâu lòng nhé. Khi nào mà phomai que bắt đầu chuyển qua màu vàng đều các mặt bạn hãy gắp nó ra một chiếc rổ để ráo bớt phần dầu thấm trên phomai que hoặc có thể lót giấy thấm dầu ở dưới càng tốt. Sau đó bạn xếp phomai que ra đĩa và chấm cùng xốt như dâu, tương cà, ớt ngọt. Như thế là bạn đã thành công với món ăn này rồi đấy.
Khác với những cách làm phô mai que thông thường khác, lần
này món phô mai que sẽ có lớp vỏ cực thơm bởi đậu phộng được giã nhỏ bọc bên
ngoài. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích thú cho mà xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét