Những củ khoai lang có lẽ là loại củ mà gắn liền với người Việt Nam nhất bởi ngày xưa khi không có nhiều thức ăn thì việc có một củ khoai lang để ăn no bụng cũng rất là tuyệt rồi đấy. Nhưng ngày nay do nhu cầu ăn uống việc chỉ ăn những củ khoai lang không đã không còn ngon miệng nữa vậy nên bạn hãy thử sáng tạo cách chế biến bằng món bánh khoai chiên với công thức mình sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây nhé. Bạn có biết rằng trong củ khoai có chứa nhiều vitamin cũng như tinh bột và giàu chất xơ, carotene chúng có công dụng giúp chống lại oxy hóa và được biết đến với việc chống lại các căn bệnh như là ung thư vú, kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. giúp da sáng mắt tinh và hiệu quả dành cho những ai có nhu cầu giảm cân. Bánh khoai khi bạn thưởng thức sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh cùng với đó là vị ngọt tự nhiên không sử dụng đường của khoai lang đấy nhé đấy cũng chính là vị đặc trưng của khoai lang đáy nhé. Món bánh khoai lang chiên này được mọi người coi đây là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhất là vào thời tiết hơi hơi se lạnh của mùa đông đấy nhé. Với việc chuẩn bị nguyên liệu và chế biến chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có ngay món bánh khoai chiên ngon hết mức rồi đấy nhé giờ cùng học cách chế biến ngay sau đây bạn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ Khoai lang: 0.8kg
+ Bột mì: 100 gram
+ Bột gạo: 100 gram
+ Đường: 50 gram
+ Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Để thực hiện cách làm bánh khoai lang chiên giòn, đầu tiên bạn chọn mua
loại khoai lang thật ngon: củ khoai mập, không bị sâu, bị hà, bị gãy. Bạn rửa sạch
khoai cho đến khi hết đất thì ngâm vào trong nước ngay để khoai không bị thâm
nhé.
Bước 2:
Tiếp theo, bạn bào khoai lang ra thành các sợi mỏng. Bạn có thể thái chỉ
tùy thích nhé, công đoạn thái chỉ sẽ khoai lang cứng và giòn hơn. Bạn cho khoai
ngâm ngay vào nước có pha sẵn muối để khoai lang không bị thâm và giòn hơn nhé.
Bước 3:
Sau đó, bạn tiến hành pha bột theo tỷ lệ: 1 bột gạo : 1 bột mì, đường
tùy thuộc khẩu vị rồi bạn quậy đều lên để hỗn hợp không bị vón nhé. Quấy đều
cho bột không bị vón cục rồi để bột nghỉ khoảng 30p. Bạn cho khoai lang sợi vào trộn đều nha.
Bước 4:
Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào một chút. Đến khi dầu
nóng, bạn gắp khoai thành từng miếng. Chú ý: bạn đừng lấy nhiều bột mà chỉ vừa
đủ thôi để các sợi khoai bám dính lại với nhau. Bạn rán bánh cho đến khi vàng đều
cả hai mặt là đã hoàn thành xong cách làm bánh khoai lang chiên giòn này rồi.
Đun nhỏ lửa để bánh sẽ được chín đều và không bị cháy. Khi bánh chín vớt
lên giá cho ráo dầu hoặc để sử dụng giấy thấm dầu để bánh hút bớt dầu trong
bánh sẽ bớt ngấy hơn. Xếp bánh ra đĩa,
ăn nóng kèm tương ớt rất ngon.
Những chiếc bánh khoai được chiên vàng đều giòn thơm, khi ăn bạn sẽ cảm
nhận được khoai phần ngoài rìa giòn giòn, phần giữa bánh thì ngọt bùi. Đã bao
giờ bạn được thưởng thức hương vị hấp dẫn của món bánh khoai lang này chưa, nếu
chưa thì hãy bắt tay vào làm ngay theo hướng dẫn cách làm bánh khoai lang ngon,
hấp dẫn trên đây nhé, chắc chắn cả gia đình bạn và các bé yêu sẽ vô cùng thích
thú đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét