Xôi đây là một món ăn rất quen thuộc và được coi là món ăn truyền thống của người Việt Nam, để có được món xôi ngon bạn cần phải có thời gian và sự kiên trì vì không thể cố gắn ép xôi chín nhanh được phải để từ từ và mất thời gian ngâm gạo để gạo mềm dẻo khi ăn nữa chứ. Bạn thử tưởng tượng xem với thời tiết Hà Nội bây giờ hơi hơi se lạnh mà được thưởng thức một bát xôi nóng hổi thì sẽ cảm thấy không khí lạnh xung quanh không còn nữa mà hơi ấm từ bát xôi tỏa ra khiến bạn cảm thấy thật dễ chịu phải không nào. Ở Việt Nam có rất nhiều món xôi ngon như xôi cốm, xôi dừa, xôi xéo, xôi mít, xôi gấc, xôi vò, xôi đỗ xanh, xôi lạc... có rất nhiều món xôi khác nhau nhưng mỗi loại sẽ mang đến cho bạn một hương vị riêng nhưng đặc trưng vẫn là độ dẻo của xôi rất hấp dẫn. Nhưng hôm nay mình đem đến cho bạn một món xôi hoàn toàn mới lạ đó là món xôi bọc củ sen hấp này không những chỉ đem đến hương vị lạ miệng mà con giúp bạn có được những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đấy nhé. Đảm bảo khi ban mới ăn lần đầu sẽ bị hương vị của món ăn này chinh phục đấy nhé càng ăn bạn sẽ càng bị ghiền bởi sức hút của món ăn này. Bạn đã biết nguyên liệu để chuẩn bị cũng như cách làm của món xôi này chưa nhỉ nếu như chưa vậy bạn hãy cùng mình vào bếp và chế biến món xôi củ sen hấp ngay bây giờ đi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 củ sen
- 250g thịt lợn băm nhỏ
- 100g gạo nếp
- 100g bột bạo nếp
- 20g gừng
- 15g muối
- 20ml rượu nấu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Ngâm gạo nếp trong 30 phút, để ráo rồi cho ra bát.
Bước 2:
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ rồi cho vào thịt lợn. Thêm ít rượu vào, trộn đều.
Bước 3:
Củ sen gọt vỏ, mài nhỏ.
Bước 4:
Cho củ sen mài nhỏ vào thịt lợn, thêm bột gạo nếp, muối, trộn đều.
Sau đó viên hỗn hợp này thành các viên tròn bằng quả chanh.
Lăn hỗn hợp thịt củ sen này trên bát gạo nếp rồi để vào khay.
Bước 5:
Cho gạo bọc củ sen vào hấp ở nhiệt độ 40 phút rồi cho ra ngoài và thưởng
thức!
Chỉ cần chút kiên nhẫn là có thể làm được món xôi bọc củ sen hấp ngon
không kém khi đi ăn ngoài hàng. Món xôi bọc củ sen hấp này rất đơn giản và dễ
thực hiện, chỉ cần làm theo đúng quy trình là bạn đã có thể cho ra một dĩa xôi
đẹp mắt và hấp dẫn rồi đấy. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho
xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét