Món bánh cuốn là một thứ quà ăn ngon không chỉ hấp dẫn người Việt mà còn hấp dẫn rất nhiều các du khách trong và ngoài nước. Chỉ cần đến một chiếc chảo có khả năng chống dính là bạn đã có thể tự làm món bánh cuốn đơn giản tại nhà rồ đấy nhé. Nhiều người cứ nghĩ để làm được bánh cuốn thì thì cần phải sử dụng nồi hơi thì món bánh cuốn mới mềm và ngon như không phải vậy sử dụng chảo chống dính cũng cho chất lượng bánh không kém đâu nhé. Phần vỏ bánh cuốn được làm bằng chảo mềm mịn và có phần dai hơn và màu bánh rất trong đấy nhé, phần nhân bên trong nhìn thấy dễ dàng bởi phần vỏ bánh mỏng trong bên trong nhân bánh gồm có thịt mộc nhĩ thấm đều gia vị và điểm trên những cuộn bánh đó là chút hành phi vàng giòn tan tăng thêm hương vị cho món ăn khi chấm miếng bánh cuốn vào nước chấm dể thưởng thức bạn sẽ thấy bánh cuốn thực sự rất ngon với rất cả nguyên liệu hòa quyện vào trong món bánh cuốn khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng. Món ăn này bạn nên khéo léo một chút để khi tráng vỏ bánh không bị rách như thế phần nhân mới không bị lộ ra ngoài nhé. Món bánh cuốn là sự lựa chọn hoàn hảo để cả nhà có một bữa sáng ngon miệng nóng sốt đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Phần vỏ bánh:
- 200g bột gạo
- 70g bột năng
- 650g nước
- 1 nhúm muối
- 1 thìa canh dầu ăn
Phần nhân bánh:
- 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Hành tím bóc vỏ thái miếng rồi cho vào chảo chiên
vàng. Vớt vào bát để rắc lên bánh. Bí quyết để hành giòn ngon là khi thái xong
bạn hãy mang hành ra để nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi trong
chảo ngập dầu. Hành chín thì vớt ngay ra giấy thấm dầu và khi nguội hẳn thì cho
vào lọ kín.
Bước 2:
Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương.
Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp
và rắc hạt tiêu.
Bước 3:
Chuẩn bị 1 đĩa lớn, xoa chút dầu ăn lên để chống dính
(đĩa này để đặt bánh chín và cuộn nhân). Pha bột với nước để qua đêm. Nếu cầu
kì hơn bạn có thể thay nước 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau độ 4 tiếng bằng cách
trước khi đổ phần nước trong trên mặt bột đi thì bạn đánh dấu rồi khi cho nước
mới vào một lượng đúng bằng lượng đã đổ. Trước khi tráng bánh thì cho muối và dầu
ăn vào, thi thoảng quậy đều vì bột rất hay bị lắng ở dưới.
Bước 4:
Đun nóng chảo, tráng 1 lớp dầu ăn khắp mặt chảo. Đổ bột
vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.
Bước 5:
Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.
Bước 6:
Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Bày bánh ra
đĩa, món này ăn kèm với chả giò rất ngon nhé.
Món bánh cuốn sau khi làm xong đã sẵn sàng để bạn và gia đình có một bữa sáng ngon miệng và tràn đầy năng lượng rồi đấy nhé. Món này bạn đem ra và ăn kèn cùng với một chút rau sống hoặc là giá đỗ tùy ý. Ngạy tại nhà mà cũng làm được bánh cuốn bạn cảm thấy hết sức tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn đơn giản tại nhà nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét