Vào mùa hè là mùa mà măng tươi ngon nhất chính bởi thế mà măng vào mùa hè được ưa chuộng và chế biến thành nhiều món hơn cho các bữa ăn gia đình. Vậy bạn đã nghĩ ra món gì để làm tư măng chưa nhỉ nếu như chưa vậy con chờ gì nữa mà không cùng mình học cách làm món thịt lợn kho măng nhỉ, món ăn này sẽ khiến người ăn cảm nhận được hương vị beo béo của thịt lợn nhưng không ngán khi ăn kèm cùng với măng chua đấy nhé hơn nữa do thời gian kho cũng khá lâu nên thịt lợn mềm và măng với hương thơm thoang thoảng vị chua dịu nhẹ thanh mát thấm vị đậm đà nên rất hấp dẫn người ăn. Món thịt kho măng chua là một món ăn thương đối dễ làm và vô cùng ngon miệng và đặc biệt trong khi thời tiết đã bắt đầu sang he mà làm ngay một nồi thịt kho măng sẽ khiến cho cả nhà có cảm giác ngon miệng hơn đấy nhé. Bạn hãy nhanh chóng lưu lại cách làm đơn giản ngay sau đây để thỉnh thoảng làm cho gia đình thưởng thức nhé. Đảm bảo với bạn chắc chắn gia đình ai ai cũng khen bạn có tài năng nấu nướng đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt lợn: 300g
- Măng chua: 300g
- Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu
(nước hàng), tiêu, đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt lợn nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt
ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi khoảng 2
phút, đổ thịt ra và rửa lại cho thật sạch để khử mùi hôi của thịt khi ăn sẽ
ngon hơn rất nhiều. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút
với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng
thịt săn lại.
Bước 4:
Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm,
nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
Bước 5:
Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó
thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm,
nêm nếm vừa miệng là được.
Thịt kho măng chua chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm
trắng rất tuyệt vời lắm đấy nhé !
Thịt kho măng chua là một món ngon đậm đà hương vị với thịt mềm mềm hơi chua chua và độ sần sật của măng tươi khiến bản thấy vô cùng phần khích khi ăn dấy nhé. Món ngon này rất tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn thanh công với món ngon này.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét