Chắc là bạn đã tự mình cảm thấy món gà rang muối hoặc cua rang muối quá quen thuộc rồi đúng không vậy tại sao mình và bạn không tìm hiểu xem có còn món gì để rang muối ăn ngon đổi vị không nhỏ. Hay là mình cùng bạn làm món mực rang muối ớt xem thế nào đi chắc ngon không kém gì những món ăn rang muối truyền thống đâu nhỉ. Đảm bảo với bạn khi thưởng thức thịt mực sẽ giòn giòn ngọt lịm kết hợp với phần muối đậm đà bên ngoài và hơi hơi cay của ớt sẽ khiến đầu óc bạn như muốn bật tung năng lượng đấy. Đối với cách làm rang muối cho món mực này chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy nó quá phức tạp như một số món ăn từ mực khác. Với công thức chế biến đã có sẵn vậy bạn chỉ cần ra chợ mưa những nguyên liệu tươi ngon nhất để cả nhà cùng nhau thưởng thức là được.Đảm bảo trong quá trình làm bạn sẽ cảm nhận được hương vị của món mực rang muối ớt này tỏa ra khiến bạn chỉ muốn ăn luôn thôi đấy.
Bạn có biết ăn mực không chỉ để lo mà ăn còn lo cho sức khỏe không mực có nhiều công dụng như giúp tăng cường hệ thống làm việc của gan và giúp bổ máu dưỡng âm hiệu quả và giúp dạ dày không còn bị đau nữa... Trong mực có chứa khá nhiều thành phần protein và vitamin bổ dưỡng rất có lợi cho cơ thể. Vì thế thình thoảng bạn nên tự mình bữa để gia đình có được nhiều món ăn ngon từ mực hơn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g mực ống
- thìa cà phê muối tinh
- 1 thìa canh hạt
tiêu, rang thơm
- 50g bột mỳ
- 80g bột ngô
- 3-4 quả ớt
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Sơ chế từng con, lấy hết túi mực và phần xương sống màu
trắng ra khỏi thân mực, xẻ đầu mực, rửa sạch dưới vòi nước chảy nhiều lần cho sạch,
tiếp đó bạn rửa mực qua một lần với nước muối ấm có pha muối loãng và gừng đập
dập để thịt mực được thơm ngon, mất mùi tanh, để ráo. Mực làm sạch, phần râu và
thân để riêng. Xắt khúc phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước
Bước 2:
Muối rang khô, cho vào cối giã cùng hạt tiêu:
Bước 3:
Cho 2/3 hỗn hợp muối - tiêu vào trộn đều cùng bột mỳ và bột
ngô trong một tô lớn (hỗn hợp A):
Bước 4:
Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng. Tùy khẩu vị ăn cay của
mỗi người mà cho lượng ớt thích hợp.
Bước 5:
Mực thấm cho khô, đổ vào hỗn hợp (A), trộn đều cho mực được
bao đều bởi bột - muối.
Bước 6:
Đầu tiên bạn làm nóng chảo rồi tiếp đến đổ dầu ăn vào với lửa vừa hoặc hơi to đợi dầu sôi bạn mới cho mực vào để chiên và bạn nhớ nên rũ nhẹ để bột thừa bám vào mực được rời ra nhé đến khi nào chiên mực đổi màu vàng nhẹ thì bạn đem vớt mực ra để lên trên giá ráo dầu. Mực chiên không nên lâu quá chỉ nên trong khoảng từ 1 cho đến 1,5 phút là được nếu chiên lâu mực sẽ teo lại và dai hơn.
Bước 7:
Cho mực đã chiên vào một tô trộn lớn, rắc hành, ớt và chỗ
muối - tiêu còn lại lên trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa ăn ngay nhé sẽ
tuyệt vời lắm đấy !
Món mực chiên muối ớt được trình bày bắt mắt, màu sắc đa
dạng, nổi bật, dậy mùi thơm đặc trưng, có vịngọt ngọt, mặn mặn vừa ăn, rất hấp
dẫn. Ddảm bảo ăn một lần là ghiền luôn đó !
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét