Cháo hàu là một món ngon đảm bảo chỉ cần ăn một thìa bạn sẽ cảm thấy đầu óc mình tỉnh táo ngay, hương vị khi ăn món chào này bán sẽ cảm nhận được vị tươi ngọt từ hàu tiết ra rất tuyệt đấy nhé. Các nấu cháo thông thường thì chắc ai cũng biết rồi phải không nào món ăn này chỉ khác ở chỗ là bạn phải sử dụng hàu để nấu cháo mà thôi. Với các bước hướng dẫn bên dưới nhất định bạn sẽ chế biến được món cháo hàu ngon ưng ý cho gia đình.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2kg hàu sữa
+ 200g gạo tẻ
+ 1 nắm gạo nếp
+ 5 củ hành khô
+ Rau cải
+ Gia vị, nước mắm
Cách nấu cháo hàu ngon
Bước 1: Sau khi mua hàu về bạn nhớ rửa hàu thật là sạch và dùng khăn hoặc bàn chải để cọ sạch phần vỏ bên ngoài, sau đó bạn cho hàu vào trong lò vi sóng để quay từ 2 đến 3 phút và để hàu há miệng. Bạn khéo léo lấy mũi dao lách vào trong hàu để tách đôi vỏ vàu ra, khều lấy phần thịt ra một chiếc chén và cho phần nước trong hàu ra một chiếc bát khác để khi nấu cho vào như vậy nước sẽ ngọt hơn. Bạn cho thịt hàu rửa sạch trong một chén nước nhỏ.
-Đối với cách nấu cháo hàu cho bé cần nhất là phần nước hàu, nếu trẻ quá nhỏ
không thể ăn hàu thì phần nước này rất quan trọng đấy, người ta có thể hầm cho
hàu lọc lấy nước để nấu cháo cho trẻ mới tập ăn, rất bổ dưỡng.
Bước 2: Gạo đem vo thật sạch có thể ngâm trước để nấu cháo sẽ nhanh chín.
Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước gấp 3 lần gạo sau đó để ở chế độ Cook đợi tầm
10 phút nước sôi lên thì tắt. Om thêm 20 phút sau đó bật lại chế độ cook 1 lần
nữa là cháo nhừ. Nước hàu khi nãy giờ cho vào nồi cháo đun cho cháo sôi lại thì
tắt bếp. Tiếp theo hành khô bóc vỏ thái mỏng.Cách nấu cháo hàu ngon đơn giản
cho bé và cả nhà cùng bổ dưỡng-3
Bước 3: Bí quyết nấu cháo hàu không bị tanh đó là chúng ta phải xào hàu với
hành để mùi tanh biến mất. Để chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đợi nóng thì thả
hành vào phi cho đến khi vàng, nhớ nhỏ lửa kẻo hành cháy. Vớt hành phi ra chén,
cho hàu vào chảo dầu xào với lửa to nếu ít dầu quá thì có thể thêm chút dầu để
hàu không bị cháy.
Bước 4: Cho vào chảo một thìa nước mắm tiếp tục đảo để hào thấm gia vị. Khi
hàu chín thì cho ra chén để riêng, không nên xào hàu vừa chín tới ăn sẽ có mùi
tanh và có thể bị đau bụng đấy. Múc cháo ra chén, cho hàu xào và nước xào hàu
lên trên, rắc hành khô và rau mùi lên mặt cháo và cùng thưởng thức nào.
Tham hảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét