Nem cuốn là một món ăn ngon lại rất dễ làm với các nguyên liệu bán có sẵn tại các khu chợ nê bạn sẽ không phải mất nhiều công sức để mua nguyên liệu. Món nem cuốn rất thích hợp để làm trong những ngày có cỗ bàn hay những buổi gặp mặt sum họp đấy nhé. Nhưng để có được món nem cuồn ngon nhất ngoài công thức chế biến đạt tiêu chuẩn bạn cũng cần phải biết cách pha nước chấm nem ngon nữa đấy. Món ăn này bạn có thể biến tấu thêm bằng cách thay thịt bằng các loại hải sản để làm nhân nem đấy.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt sấn vai xay: 500g
+ Hành tây: 1 củ
+ Củ đậu: 1 củ
+ Cà rốt: 1 củ
+ Hành tươi, rau mùi, mộc nhĩ, nấm
hương
+ Trứng gà: 1 quả
+ Miến khô: 30g
+ Gia vị, hạt tiêu, bánh đa nem
Cách làm nem cuốn ngon
-Hành hoa bạn chú ý rửa sạch và sau đó thái hành nhỏ. Hành tây thì bóc ỏ vỏ đi rồi thái lát sau đó đem đi băm nhỏ, củ đậu với cà rốt thì khéo léo bỏ vỏ riêng củ đậu cắt hạt lựu nhỏ còn cà rốt thì bào thành những sợi mỏng. Mộc nhĩ với nấm hương bạn đem ngâm trong nước ấm để chúng nhanh nở sau đó bỏ đi phần chân và thái thành sợi chỉ nhỏ.Rau mùi rửa sạch, miến đem đi ngâm đến khi nở mềm sợi miến thì cắt ngắn chừng 2cm.
-Cách làm bánh đa nem ngon: Khi
các nguyên liệu đã sẵn sàng thì bạn chọn 1 bát tô to hoặc cho vào nồi con rồi
cho tất cả các nguyên liệu vào, nêm nguyên liệu với hạt tiêu, chút mắm, bột
canh, mì chính rồi ướp nhân nem trong khoảng 10 phút, sau đó dùng đũa đảo đều
lên.
-Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, muốn
cho chắc chắn bạn có thể xào thịt với gia vị trước khi đem trộn với các nguyên
liệu khác nhé. Sau khi trộn nhân nem bạn hãy đập trứng vào. Cách làm bánh đa
nem mềm là trứng phải quyện với nhân mà không chảy nước, muốn nhân nem không bị
chảy nước bạn hãy tách phần lòng trứng ra, đem tráng chín lòng trắng trứng rồi
thái nhỏ cho vào trộn cùng với nhân. Bạn cũng không nên đập trứng quá sớm vì trứng
sẽ làm nhân chảy nhiều ra nước, khi nào rán bạn mới đập trứng vào đều là gói
luôn nhé.
-Bánh đa nem bình thường bạn gói sẽ dễ bị giòn và khô khó gói, nếu bạn muốn gói dễ hơn hãy làm ẩm một chút bánh đa nem sau đó gói như vậy bánh đa nem sẽ mềm và dễ gói hơn rất nhiều. Cách làm ẩm bánh đa nem đó là bạn dùng một chiếc khăn sạch và nhúng vào nước chỉ đủ để tạo độ ẩm thôi sau đó bạn đặt bánh đa nem lên mặt thớt bằng phẳng và lấy chiếc khăn vừa rồ và lau hai mặt của bánh đa nem như vậy bánh đa nem sẽ mềm và không bị nứt vỡ khi gói. Bạn cần chú ý không nên gói quá chặt tay như vậy nem sẽ dễ bị bục nhân.
-Làm nóng dầu trong chảo sau đó
cho nem vào rán ngập dầu. Các bạn rán đến khi thấy nem vàng, giòn là được. Cách
làm bánh đa nem giòn là bạn nên rán với lửa vừa và dầu ngập bánh nhé. Nếu bạn
rán dưới lửa bé sẽ làm bánh lâu chín và ngấm nhiều dầu, bạn rán với ít dầu khiến
bánh dễ bị cháy.
-Khi nem chín bạn dọn ra dùng nóng
với nước chấm tỏi ớt chua ngọt. Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị thêm dưa góp
và rau sống để ăn kèm theo.
Mách nhỏ: Pha nước chấm theo tỉ lệ:
1:1:1:5. Tức là 1 thìa mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc. Tuy vậy
tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị của mỗi người và việc chị em sử
dụng nước mắm và giấm loại nào. Chúc bạn thành công với món bánh đa nem nhé!
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét