Món ngon canh cải nấu cá rô là một món ăn đơn giản rất hay được làm ở quê khi mùa cá bắt đầu béo và ngon, món ăn này rất tốt cho sức khỏe nên bạn cần làm ngay để cho gia đình mình thưởng thức và nâng cao sức khỏe ngay hôm nay. bạn đã biết làm món ăn này chưa nếu chưa vậy hãy cùng mình vào bếp và chế biến món này cho cả nhà cùng nhau thưởng thức thôi nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá rô đồng: 500g
+ Rau cải: 1 bó
+ Gừng, hành khô, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,...
Cách làm món canh cá rô đồng nấu cải bẹ
xanh
-Bạn hãy chọn loại cá rô nhỏ cỡ 2
ngón tay thôi, không nên chọn loại cá lớn vì nấu sẽ không ngon. Loại cá rô đồng nhỏ khi nấu canh cải ăn mới cảm nhận
vị thơm và ngọt của cá nhé. Đây cũng chính là bí quyết mình học được từ cách nấu
canh cá rô Thái Bình đó.
-Để thành công với cách nấu canh cá rô cải bẹ xanh ngon là khi chọn rau
cải bạn phải chú ý chọn đúng loại rau cải thì mới cho món canh ngon được, vì vậy
bạn phải chọn rau cải xanh mới đúng loại rau để nấu canh món này. Với vị đắng đặc
trưng sẽ khiến vị canh đậm đà và hương thơm đặc trưng cho món ăn.
Bước 1: Cá rô đồng làm sạch vẩy, mổ bỏ sạch ruột, rồi rửa lại cho hết vẩy và nhớt bám vào. Sau đó, cho cá vào nồi
nước sôi rồi luộc chín. Sau đó nhẹ tay vớt cá ra rổ để cá không bị nát rồi để
cho ráo nước.
Bước 2: Đợi cho cá nguội bạn nhặt rau, nhặt bỏ lá già và gốc. Sau đó để
nguyên rau cả bẹ và ngâm nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, đem thái nhỏ.
Bước 3: Đợi đến khi cá nguội bạn lấy đũa để gỡ phần thịt ở hai bên lườn và để phần đầu cùng với bụng cá và xương vào trong cối để giã hoặc sử dụng máy xay sinh tố để đỡ tốn công sức. Nếu bạn giã thì lọc qua rây để lấy phần nước còn bã thì bỏ đi. Bạn nên lọc lại nhiều lần để nước không bị cấn khi nấu.
Bước 4: Sau đó dùng chảo và cho ít dầu ăn vào phi thơm với hành khô đã
băm nhỏ, khi hành vàng và thơm thì cho phần thịt cá vào xào, Sau cùng cho hạt
nêm, mì chính và một chút nước mắm. Tiếp tục xào thịt cá trong 10 phút để thịt
cá được ngấm đều gia vị. Cho nồi nước cá đã lọc lên bếp, bật lửa to, khi nước
cá sôi thì cho phần thịt cá trong chảo vào nồi.
Bước 5: Dùng chảo vừa xào cá xong cho thêm chút dầu ăn rồi cho rau cải
vào xào với lửa lớn, đến khi thấy rau tái thì cho vào nồi canh đang sôi. Đấy là
cách nấu canh rau cải cá rô như thế nào cho rau có màu xanh. Đun lửa to để nước
sôi lại trong 3 phút thì tiến hành nêm lại gia vị. Cuối cùng cho ít gừng thái mỏng
vào và cho vào 2 thìa cà phê mắm
Chỉ với vài chục phút cùng với những hướng dẫn chi tiết bên trên bạn sẽ có ngay một món canh ngon tẩm bổ cùng gia đình mình thưởng thức. Bạn hãy giúp gia đình mình đổi gió với món canh cá nấu cải này nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ngon và bổ dưỡng.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét