Món canh chua cá biwps chính là một món canh được rất nhiều gia đình yêu
thích. Với hương vị ngọt rất tự nhiên và có độ mềm dai món cá bớp đích thực là
một nguyên liệu rất tuyệt vời để làm ra món canh chua ngon miệng. Món canh chua
cá bớp sẽ có vị ngọt rất tự nhiên được thiết ra từ cá và một hương vị rất hoàn
hảo để cả nhà ăn ngon miệng. Đôi khi bạn cẩn phải thay đổi món ăn ngon miệng
cho cả nhà bằng món ngon canh chua cá bớp này nhé. Và sau đây mình xin chia sẻ
đến bạn cách làm món canh chua cá bớp ngon miệng và bổ dưỡng này nhé.
Món ăn hấp dẫn với vị chua thanh nhẹ của nước canh, từng thớ thịt cá chắc mềm,
ngọt vị.
Nguyên liệu nấu canh chua cá bớp
1 lát cá bớp khoảng 300g.
200g măng chua.
2 quả cà chua, 1 miếng thơm, đậu bắp, me chín, ớt quả.
Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.
Hành lá, rau ngổ.
Cá bớp là loài cá biển thuộc hàng bổ dưỡng với nhiều thịt trắng và nạc khi
ăn se rất thơm ngon và từ loại cá này người ta có thể làm được rất nhiều món ăn
ngon và có công dụng trị bênh rất tốt và nó còn có thể giúp chữa căn bệnh yếu
sinh lý và giúp chống đau mỏi hoặc ăn ngủ kém.
Cá bớp là loại cá có dòng họ với cá bống đen, vị ngọt tính bính có công dụng
tốt với kiện tỳ, ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt và giúp lưu
thông huyết mạch và lợi thủy an thai.
Các thành phần dinh dưỡng có trong cá bớp có chứa rất nhiều protein và cung
cấp ít cholesterol và đặc biệt hơn và rất giàu omega-3 hoặc iot, photpho, canxi…
Việc sử dụng cá bớp rất có lợi đến tim mạch và giúp chống nhức mỏi gân xương và
trẻ em hoặc người lớn bị tỳ vị hư hoặc ăn uống khó tiêu.
Cách nấu canh chua cá bớp
Cá bớp rửa sạch, để ráo nước.
Măng chua rửa thật kĩ và vắt cho ráo nước, còn cà chua thì bổ thành múi cau
và rau thơm cắt lát đậu bắp cắt xéo. Me thì đem đi dầm vào trong nước ấm để lấy
nước cốt me.
Thái cá thành từng phần nhỏ, ướp cá với 2 thìa súp nước mắm và 2 quả ớt đỏ
cắt nhỏ. Phi thơm 1 thìa dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho
cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi nước lạnh vừa đủ ăn.
Trút cá đã ướp vào nồi nước đang sôi bùng, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong
khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp đậu bắp vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Rắc hành lá và rau ngổ cắt khúc lên trên mặt.
Món canh đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn này tin rằng sẽ chinh phục khẩu vị
của mọi thành viên trong nhà. Nào còn chần chờ gì nữa, hãy thử thực hiện theo
cách nấu canh chua cá bớp ngon miệng bổ dưỡng ngày cuối tuần mà mìnhvừa trình
bày nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét