Bánh pancake làm từ khoai tây với công thức kiểu Hàn này không những chỉ dễ
làm thôi mà còn rất bổ dưỡng có lợi đối với sức khỏe, món ăn này bạn có thể
dùng để làm bữa sáng bởi món này cần rất ít thời gian. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu
cách làm món bánh pancake khoai tây hấp dẫn với vị thơm ngon miệng.
Đây sẽ là món bánh ngon cho những ai mê ẩm thực Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm pancake khoai tây kiểu Hàn
450g khoai tây đã gọt vỏ
½ muỗng cà phê muối
¼ chén nước
¼ chén lá hẹ xắt nhỏ
Dầu thực vật
Trang trí: ớt chuông đỏ và vàng, thái miếng dài khoảng 2,5 cm.
Nước xốt
2 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh giấm trắng
1 nhúm vừng rang
Cách làm Pancake khoai tây kiểu Hàn
Cắt khoai tây đã gọt vỏ thành những phần nhỏ rồi cho vào máy xay. Thêm vào
nước, lá hẹ xắt nhỏ và muối rồi xay cho đến khi nhuyễn.
Cho hỗn hợp bột nhuyễn vào rây lọc để loại bỏ nước ra một cái bát nhỏ. Dùng
thìa ấn chất lỏng xuống rây để nước ra nhiều hơn. Chờ khoảng 1 phút để phần
tinh bột trong chất lỏng được chảy ra đựng ở bát lắng xuống.
Gạn bỏ phần nước, lấy phần tinh bột lắng lại trong bát đó rồi đổ chung với
phần bột đã lọc bên trên, dùng thìa đảo đều.
Sử dụng chảo chống dính và đun nóng ở nhiệt độ cao, cho vào trong chảo một
vài giọt dầu ăn rồi bạn sử dụng thìa để xúc hỗn hợp bột khoai tây để cho vào chảo.
Mỗi phần có đường kính khoảng từ 5cm(Bạn nên lưu ý khi xúc bột bạn phải cho vào
chảo thật nhẹ nhàng để giữ nguyên được hình dạng của bánh giống như một chiếc
đĩa hình tròn). Lật bánh đến khi nào mặt dưới của bánh ngả sang màu vàng nâu. Lấy
thìa ấn nhẹ 2 miếng ớt màu đỏ và vàng vào để trang trí.
Sau đó, rán bánh trong 1 phút khi mặt dưới có màu vàng, tiếp tục lật bánh
(mặt có ớt trang trí) và rán thêm trong 10 giây. Chuyển bánh ra đĩa. Tương tự
như vậy với phần bột còn lại.
Làm nước xốt: Hòa nước xì dầu với giấm trắng và rắc vừng rang lên trên.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món bánh pancake khoai tây với nước xốt rưới
lên trên thôi.
Với cách làm món bánh Pancake khoai tây kiểu Hàn này rất mới lạ và thơm
ngon mà mình vừa mới nói bên trên sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành món bánh này
hơn. Món này rất thích hợp để giúp bạn tráng miệng hoặc là nhâm nhi vào những
ngày cuối tuần cùng với gia đình mình đấy. Nào bạn hãy cùng với mình tìm hiểu
cách làm và chúc bạn có được món bánh ngon miệng cho bữa sáng của cả nhà.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét